HUYỆN NĂM CĂN TỔ CHỨC HỘI KHOẺ PHÙ ĐỔNG NĂM 2024

Bài và ảnh: Trần Ly

Sáng ngày 02/02/2024, huyện Năm Căn long trọng tổ chức Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng năm 2024 tại trường THCS Phan Ngọc Hiển.

Đến tham dự buổi Khai mạc có Ban tổ chức, Ban trọng tài, Ban đảm bảo trật tự, Ban chăm sóc sức khoẻ, Trưởng các đoàn dự thi, Huấn luyện viên và hơn 397 vận động viên.

Phát biểu khai mạc, ông Phan Thanh Việt, trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, Phó trưởng Ban tổ chức cho biết: Hội khỏe Phù Đổng huyện Năm Căn là hoạt động thể dục, thể thao sôi nổi, thu hút đông đảo lực lượng vận động viên là học sinh các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn huyện tham gia. Hội khoẻ Phù Đổng huyện Năm căn năm 2024 năm nay có 21 trường tiểu học, trung học cơ sở đăng ký dự thi, tham gia thi đấu 07 bộ môn gồm: điền kinh, cờ vua, bóng đá tiểu học, bóng chuyền nam, bóng chuyền nữ, đẩy gậy nam, đẩy gậy nữ, đá cầu, cầu long, bơi lội.

Hội khỏe Phù Đổng diễn ra từ ngày 02/02/2024 đến hết ngày 04/02/2024, Hội Khỏe Phù Đổng cấp huyện là nơi để các vận động viên thỏa sức đam mê với hoạt động thể thao. Qua hội thi, Ban tổ chức sẽ tuyển chọn, bồi dưỡng những vận động viên có năng khiếu về thể thao giúp các em nâng cao thành tích thi đấu nhằm chuẩn bị cho Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh sắp tới. Đây cũng là hoạt động thiết thực thúc đẩy tinh thần “Khỏe để lao động và học tập”, góp phần thực hiện lời kêu gọi toàn dân tập thể dục của Bác hồ đã dạy “Giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà, xây đời sống mới, cái nào cũng cần có sức khoẻ mới thành công”./.

Ban Tổ chức tặng cờ lưu niệm cho trưởng các đoàn dự thi

Tác giả: Tác giả: Trần Thị Ly