SƠ KHẢO HỘI THI TIẾNG ANH DÀNH CHO TRẺ MẦM NON VÀ HỌC SINH TIỂU HỌC NĂM HỌC 2023-2024

SƠ KHẢO HỘI THI TIẾNG ANH DÀNH CHO

TRẺ MẦM NON VÀ HỌC SINH TIỂU HỌC NĂM HỌC 2023-2024

Bài và ảnh, Trần Thị Ly

Sáng ngày 27/02/2024, tại hội trường Trung tâm Chính trị huyện Năm Căn đã tổ chức vòng sơ khảo chọn cử trẻ/học sinh tham gia hội thi tiếng Anh dành cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học năm học 2023-2024.

Thông qua Hội thi tạo sân chơi phát triển kỹ năng sử dụng tiếng Anh cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học; giúp trẻ/học sinh có cơ hội giao lưu, học hỏi, phát triển năng lực làm quen và học tâp; diễn đạt các ý tưởng bằng tiếng Anh góp phần đa dạng hóa các hình thức học tập ngoại ngữ ở các trường mầm non, tiểu học; góp phần thúc đẩy đổi mới hình thức tổ chức và phương pháp dạy học; đổi mới hình thức và phương pháp đánh giá kết quả học tập; phát triển năng lực học sinh, nâng cao chất lượng dạy tiếng Anh trong trường phổ thông và làm quen tiếng Anh trong trường mầm non.

Tham gia vòng sơ khảo có 11 đội với 55 thí sinh đến từ các trường mầm non, mẫu giáo, tiểu học trên địa bàn huyện. Thí sinh sẽ thực hiện sơ khảo với 02 nội dung như sau:

Nội dung 1: Các thành viên của đội tự giới thiệu về bản thân tại sân khấu; thời gian cho toàn đội không quá 05 phút và tham gia xây dựng giới thiệu về trường, cô giáo, lớp, bạn bè bằng tiếng Anh ngắn gọn phù hợp với cấp học.

Nội dung 2: Tham gia “Rung chuông vàng” trả lời câu hỏi bằng hình thức chọn đáp án đúng đối với trẻ mầm non thời gian 20 phút và trả lời đúng câu hỏi đối với học sinh tiểu học thời gian 30 phút.

Kết thúc sơ khảo căn cứ vào điểm của mỗi đội đạt được tính từ cao xuống thấp. Ban tổ chức sẽ chọn 01 đội có số điểm cao nhất đối với cấp mầm non và 01 đội cosoos điểm cao nahast đới với cấp tiểu học để tiếp tục bồi dưỡng đăng ký tham gia hội thi cấp tỉnh trong thời gian tới./.

Một số hình ảnh hội thi

Tác giả: Bài và ảnh Trần Thị Ly