Ngành giáo dục chuẩn bị đón chào năm học 2023-2024

Ngành giáo dục chuẩn bị đón chào

năm học 2023-2024

Bài và ảnh Trần Thị Ly

Chiều ngày 15/08/2023 tại Hội trường Phòng Giáo dục và Đào tạo với sự chủ trì của Ông Phan Thanh Việt, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, cùng các đồng chí phó trưởng phòng đã diễn ra buổi họp báo hiệu trưởng các Trường Mầm non, Mẫu giáo, Tiểu học, Trung học cơ sở.

Buổi họp xoay quanh nội dung nghe các đơn vị báo cáo công tác sữa chữa, nâng cấp cơ sở vật chất trong hè và các điều kiện chuẩn phục vụ năm học mới, năm học 2023-2024.

Lãnh đạo phòng GD&ĐT dự và chủ trì cuộc họp

Qua báo cáo mọi công việc đã thực hiện thuận lợi, những hạn mục còn đang tiến hành Phòng Giáo dục sẽ đôn đốc nhà thầu khẩn trưởng, đảm bảo hoàn thiện đúng tiến độ trước thời gian khai giảng năm học mới. Tình hình đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên toàn ngành đáp ứng được cho năm học mới. Phòng GD&ĐT đã linh hoạt các giải pháp để khắc phục vấn đề thiếu giáo viên mầm non ở các trường mẫu giáo trên địa bàn xã Tam Giang, Tam Giang Đông,… Phát biểu chỉ đạo tại buổi họp, ông Phan Thanh Việt, Trưởng phòng GD&ĐT yêu cầu các trường khẩn trương tập trung đội ngũ tổng vệ sinh trường lớp, trang trí môi trường bên trong, bên ngoài, tạo cảnh quan sư phạm phù hợp từng độ tuổi, khối lớp; tăng cường làm đồ dùng, đồ chơi phục vụ cho việc dạy học, vui chơi, hoạt động của trẻ và học sinh; sử dụng nhiều hình thức tuyên truyền để thực hiện tốt công tác tuyển sinh đảm bảo theo kế hoạch đề ra. Song song việc chuẩn bị cho năm học 2023-2024,  lãnh đạo Phòng GD&ĐT khuyến khích các trường tổ chức một số hoạt động chào mừng kỷ niệm 78 năm ngày Cách mạng tháng Tám thành công, Quốc khánh 2/9.

Với sự chuẩn bị chu đáo này, chúng ta tin tưởng rằng kết quả đạt được của năm học 2022-2023 sẽ là tiền đề đem lại sự thắng lợi lớn hơn nữa cho toàn ngành trong năm học 2023-2024; tiếp tục đổi mới mạnh mẽ hơn nữa để nâng cao chất lượng giáo dục đáp ứng mong đợi của nhân dân đối với sự phát triển giáo dục và đào tạo của huyện nhà trong thời gian tới./.

Tác giả: Bài và ảnh Trần Thị Ly