Đổi mới hình thức sinh hoạt chuyên môn, nâng cao chất lượng giảng dạy

Đổi mới hình thức sinh hoạt chuyên môn,

nâng cao chất lượng giảng dạy

Bài và ảnh, Trần Ly

Sáng ngày 22/12/2023 các trường mầm non 28/7, mẫu giáo Sơn Ca, mẫu giáo xã Đất Mới, mẫu giáo xã Lâm Hải, mẫu giáo xã Hàng Vịnh đã tổ chức sinh hoạt chuyên môn cụm liên trường, tại trường mầm non 28/7 với lĩnh vực phát triển thể chất, đề tài “Bò bằng bàn tay, bàn chân 4-5m”. Mục đích buổi sinh hoạt tạo điều kiện cho giáo viên các trường trao đổi, học tập lẫn nhau, nhằm đổi mới hình thức sinh hoạt nâng cao chất lượng giáo dục trẻ theo quan điểm “Lấy trẻ làm trung tâm”, giúp trẻ phát triển toàn diện 5 mặt lĩnh vực, để trẻ được “chơi mà học, học bằng chơi,” thông qua nhiều hình thức khác nhau; bồi dưỡng giáo viên kỹ năng sáng tạo thông qua việc làm đồ dùng, đồ chơi phục vụ cho tiết dạy; xây dựng nhiều trò chơi phát huy tính sáng tạo, ôn luyện, cũng cố kiến thức cho trẻ; Qua hoạt động giúp trẻ hứng thú, tích cực tham gia các vận động.

Để tạo hiệu quả trong các buổi sinh hoạt theo hình thức cụm, Phòng Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo nhà trường xây dựng kế hoạch phù hợp với điều kiện thực tế; tổ chức bồi dưỡng cho giáo viên dạy chuyên đề, thảo luận, trao đổi, chia sẻ hình thức, phương pháp dạy trẻ, có thể xem sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường là hoạt động giao lưu về công tác giảng dạy và học tập của các trường mầm non, mẫu giáo trên địa bàn huyện. Kết quả buổi sinh hoạt đáp ứng được mục đích đề ra, sau buổi sinh hoạt mỗi cô giáo sẽ có thêm nhiều bài học kinh nghiệm, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, lòng yêu nghề, mến trẻ, xây dựng mối quan hệ đồng nghiệp và môi trường làm việc ngày càng tốt đẹp hơn. Trẻ và giáo viên thêm gần gũi, thể hiện tình cảm yêu thương để mỗi ngày đến trường của trẻ sẽ là một ngày tràn đầy niềm vui và hạnh phúc./.

Một số hình ảnh trong buổi sinh hoạt

Tác giả: Bài và ảnh, Trần Thị Ly