NGÀNH GIÁO DỤC TỔNG KẾT NĂM HỌC 2022-2023 VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2023-2024                                                                                               Bài và ảnh, Trần Thị Ly   Hội nghị Tổng kết năm học 2022-2023, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2023-2024 được Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Năm Căn long trọng tổ chức chiều ngày 24/8/2023. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đại diện lãnh đạo UBND huyện, thành phần tham dự có đại diện lãnh đạo Bảo hiểm xã Hội, Hội Khuyến học, TTVHTT&TT huyện, UBND các xã, thị trấn và hiệu trưởng các trường Mầm non, Mẫu giáo, Tiểu học, Trung học cơ sở.

Năm học 2022-2023 ngành giáo dục có nhiều thuận lợi, với sự quan tâm của Sở Giáo dục và Đào tạo, Huyện uỷ, Uỷ ban nhân dân huyện Năm Căn, các cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương các xã, thị trấn. Đặc biệt là sự phối kết hợp chặt chẽ của các ban, ngành, đoàn thể đối với công tác Giáo dục và Đào tạo huyện nhà, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã xây dựng kế hoạch và chỉ đạo sát với tình hình thực tế địa phương, phát huy vai trò nòng cốt trong chỉ đạo, tổ chức thực hiện thành công nhiệm vụ năm học 2022-2023.

Chất lượng phong trào hội thi được nâng cao, có nhiều học sinh đạt giải các kỳ thi cấp tỉnh, quốc gia. Đặc biệt có 03 học sinh đạt giải cấp quốc gia: Trần Nguyễn Thiên Ý học lớp 5, Trường Tiểu học 1 thị trấn Năm Căn đã đạt giải Ba kỳ thi Đình cấp quốc gia “Trạng Nguyên Tiếng Viêt trên Internet dành cho học sinh tiểu học” năm học 2022-2023; Em Phan Tuấn Ngọc học lớp 6, Trường Trung học cơ sở Phan Ngọc Hiển đạt giải Khuyến khích cuộc thi Olympic Toán trên Internet dành cho học sinh phổ thông năm học 2022-2023; Em Trần Nhật Khôi học lớp 8, Trường Trung học cơ sở Phan Ngọc Hiển đạt giải Huy chương Bạc cuộc thi Olympic Tiếng Anh trên Internet dành cho học sinh phổ thông năm học 2022-2023.

Công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia được các cấp quan tâm đạt kết quả theo Nghị quyết đề ra như: Trường Trung học cơ sở xã Tam Giang Đông chuẩn quốc gia mức độ 1, Trường Mầm non Sao Mai đạt chuẩn quốc gia mức độ 2, nâng số lượng trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 toàn huyện là 2 trường; Công tác Phổ cập giáo dục - Xóa mù chữ tiếp tục được giữ vững. Có 8/8 xã, thị trấn duy trì đạt chuẩn Phổ cập Giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị đồng chí Võ Văn Hành phó chủ tịch UBND huyện đề nghị các ban, ngành, đoàn thể, các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương chủ động phối hợp tạo điều kiện thuận lợi để ngành giáo dục thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2023-2024. Riêng ngành giáo dục cần tiếp tục tăng cường đổi mới công tác quản lý giáo dục; thực hiện hiệu quả Chương trình giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông; phát triển mạng lưới trường, lớp tăng cường cơ sở vật chất trường học; nâng cao hiệu quả công tác truyền thông về giáo dục và đào tạo, trong hội nghị đồng chí phát động chính sách XHH vận động viên chức, mạnh thường quân trên tinh thần tự nguyện hỗ trợ cho giáo viên có hoàn cảnh khó về nhà ở, tạo điều kiện cho giáo viên an tâm công tác, cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo của huyện./.

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT chủ trì Hội nghị

Đại biểu tập trung nghiên cứu báo cáo tổng kết năm học 2022-2023 và phương hướng trọng tâm năm học 2023-2024

Tác giả: Bài và ảnh, Trần Thị Ly