HỌP BÁO HIỆU TRƯỞNG THÁNG 4 NĂM 2023
Năm học 2022-2023 sắp khép lại. Để đánh giá tình hình thực hiện các nhiệm vụ năm học và đồng thời đề ra các giải pháp thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học trong thời gian tới.

HỌP BÁO HIỆU TRƯỞNG THÁNG 4 NĂM 2023

Ngày 17/4/2023, Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức Họp báo Hiệu trưởng tháng 4 năm 2023.

Đến dự họp báo lần này, có Ban lãnh đạo và các đồng chí Chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo, các đồng chí là Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng của 31 trường. Chủ trì cuộc họp do ông Phan Thanh Việt, Huyện ủy viên - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo.

Nội dung buổi hội nghị gồm:

- Phát biểu khai mạc, định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm nội dung cuộc họp, gợi ý hướng dẫn thảo luận.

- Đánh giá các nhiệm vụ trong thời gian vừa qua, triển khai phương hướng, giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

- Thảo luận tại hội nghị về các vấn đề đại biểu quan tâm (Lãnh đạo hướng dẫn thảo luận).

- Ý kiến phát biểu và giải đáp.

- Phát biểu, chỉ đạo và kết luận hội nghị.

1. Quán triệt các văn bản chỉ đạo kịp thời, đảm bảo công khai, minh bạch và đúng quy định. Xử lý nghiêm cá nhân vi phạm theo đúng quy trình quy định, hợp tình hợp lý nhằm giúp giáo viên nâng cao nhận thức và nhìn nhận thiếu sót, khắc phục thiếu sót.

2. Tổ chức rà soát, kiểm tra các chỉ tiêu, kế hoạch, các công việc. Đồng thời có giải pháp thực hiện có hiệu quả chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra hướng đến nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh.

3. Công tác quy hoạch, sắp xếp đội ngũ; trường lớp (ghép Trường Tiểu học 2 xã Hiệp Tùng vào Tiểu học 1 xã Hiệp Tùng; ghép Trường Mầm non 28/7 với Mầm non thị trấn Năm Căn). Thực hiện rà soát, nhận hồ sơ thuyên chuyển trong và ngoài tỉnh (chậm nhất 15/4/2023). Xây dựng kế hoạch tuyển dụng viên chức trong hè. Xây dựng kế hoạch lấy phiếu tín nhiệm theo Nghị định số 115 (các trường hợp hết nhiệm kỳ, dự nguồn).

4. Thực hiện nghiêm túc quy chế chuyên môn, tiếp tục chuẩn bị tốt các điều kiện tham gia và tập huấn Chương trình Giáo dục phổ thông 2018; tiếp tục tổ chức thành công Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện.

5. Chấp hành và thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương, giờ giấc hành chính, cần xây dựng môi trường làm việc thân thiện, thoải mái, cởi mở… song song với mệnh lệnh hành chính, theo các văn bản quy định.

6. Thực hiện nghiêm túc công tác tài chính; rà soát kỹ các chế độ chính sách khi chuyển sang lương mới. Hồ sơ thanh quyết toán; mua sắm trang thiết bị; nhận, kiểm tra, nghiệm thu và ký tiếp nhận cẩn thận. Thực hiện thu học phí đúng theo quy định, nếu có khó khăn, kịp thời báo cáo lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo.

7. Công tác khác:

- Thực hiện tốt công tác phòng chống các loại dịch bệnh, nhất là dịch bệnh Covid-19.

- Rà soát, lập tờ trình xin chủ trương trang bị thiết bị phòng cháy chữa cháy, tổ chức tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy cho đội ngũ.

- Xây dựng kế hoạch sửa chữa cơ sở vật chất trong hè, thực hiện tốt các nguồn lực đầu tư.

- Xây dựng lịch phân công trực nghỉ lễ sắp tới, báo cáo danh sách về Phòng Giáo dục và Đào tạo, chi trả chế độ trực.

- Các trường đặc biệt lưu ý khi tổ chức tham quan, học tập phải xây dựng kế hoạch đảm bảo an toàn. Trình Phòng Giáo dục và Đào tạo xem xét trước khi tổ chức cho đoàn đi.

- Tham dự đầy đủ Lễ công nhận trường đạt chuẩn quốc gia; dự lễ tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 29.

- Việc ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số các nhà trường cần nghiên cứu kỹ tính năng và công dụng của phần mềm đánh giá viên chức, xét thi đua để công ty demo cho các trường xem trong thời gian tới.

Với sự chỉ đạo kỳ quyết này, thời gian tới Ngành Giáo dục huyện Năm Căn sẽ có nhiều giải pháp thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2022-2023…