Hội thi viết chữ đẹp cấp Tiểu học huyện Năm Căn năm học 2023-2024

Hội thi viết chữ đẹp cấp Tiểu học huyện Năm Căn

năm học 2023-2024

Bài, ảnh: Trần Ly

Sáng ngày 11/11/2023, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức khai mạc Hội thi “Viết chữ đẹp” cấp huyện dành cho giáo viên và học sinh tiểu học năm học 2023-2024 tại trường Tiểu học 1, thị trấn Năm Căn.

Tham dự hội thi có 107 giáo viên và 403 học sinh tiêu biểu các khối lớp 1, 2, 3, 4, 5 đến từ 11 trường tiểu học. Các em học sinh thực hiện 02 bài thi, viết theo mẫu chữ viết trường tiểu học thời gian 20 phút và bài viết có trình bày sáng tạo thời gian 30 phút. Giáo viên với bài thi viết trên giấy về nội dung và phương pháp dạy học phân môn Tập viết của tiểu học thời gian 40 phút, thi viết bảng khoảng 50 chữ thời gian 10 phút.

Ông Phan Thanh Việt, Trưởng phòng GD&ĐT phát biểu khai mạc Hội thi

Phát biểu tại buổi khai mạc, ông Phan Thanh Việt, Trưởng phòng GD&ĐT, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi đã nhấn mạnh ý nghĩa việc “rèn nét chữ” để “rèn nết người”. Ngoài ra, ông còn động viên các em học sinh và giáo viên trực tiếp dự thi hãy bình tĩnh, tự tin thể hiện hết năng khiếu, phát huy khả năng của mình để đạt kết quả tốt nhất.

Hội thi “Viết chữ đẹp” là cơ hội để các em học sinh, các thầy giáo, cô giáo giao lưu học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau cùng phát triển; tạo cho học sinh thói quen trao dồi kỹ năng viết chữ và trình bày bài học, từ đó giúp các em hình thành và phát triển những phẩm chất tốt như: tính cẩn thận, lòng kiên trì, khiếu thẩm mỹ, óc sáng tạo,… Qua hoạt động này, nâng cao vai trò trách nhiệm của giáo viên trong việc rèn luyện chữ viết, thực hiện tốt khẩu hiệu “Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương sáng cho học sinh noi theo” góp phần nâng cao chất lượng dạy và học ở các cơ sở giáo dục trong toàn huyện./.

Quan cảnh buổi khai mạc Hội thi

Tác giả: Bài và ảnh Trần Thị Ly