Ngành giáo dục tổ chức lễ phát động An toàn giao thông

Bài và ảnh: Trần Thị Ly

Sáng ngày 25/9/2023 tại trường Trung học cơ sở Phan Ngọc Hiển điểm tổ chức Lễ ra quân phát động cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh và cha mẹ học sinh nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông, tổ chức kí cam kết tăng cường triển khai công tác giáo dục an toàn giao thông năm học 2023-2024 giữa các trường học, Phòng Giáo dục Đào tạo và Ban an toàn giao thông huyện. Trong buổi lễ các em học sinh hiểu, nắm rõ hơn luật về trật tự an toàn giao thông; tuyên truyền pháp luật giao thông đường bộ và hướng dẫn kỹ năng lái xe mô tô, xe gắn máy an toàn.

Sau buổi lễ Phòng Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các trường còn lại trên địa bàn huyện tổ chức Lễ ra quân phát động tại đơn vị với các nội dung. Tuyên truyền cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và người học biết và thực hiện tốt các nội dung, mục tiêu của Kế hoạch. Phát động phong trào thi đua bảo đảm trật tự, an toàn giao thông; Tổ chức cho cha mẹ học sinh, học sinh kí cam kết với nhà trường về việc nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về giao thông. Đề nghị cha mẹ học sinh ký và thực hiện cam kết chấp hành quy định an toàn giao thông cho học sinh, đặc biệt là phải đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi đi mô tô, xe máy; không giao mô tô, xe máy cho trẻ em chưa đủ điều kiện điều khiển phương tiện theo quy định./.

Một số hình ảnh trong buổi lễ phát động.

Các me học sinh tham dự lễ phát động

Ban ATGT huyện tuyên tuyền cho các em HS pháp luật về ATGT đường bộ

Phòng GD&ĐT, Ban ATGT huyện và trường học kí cam kết

Đại diện lãnh đạo các trường kí cam kết