TRIỂN KHAI QUYẾT ĐỊNH CỦA ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN VỀ CÔNG TÁC CÁN BỘ CỦA PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Chiều ngày 02/8/2021, Lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện Năm Căn họp triển khai Quyết định bổ nhiệm lại công chức lãnh đạo, quản lý của phòng Giáo dục và Đào tạo.

TRIỂN KHAI QUYẾT ĐỊNH

CỦA ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN VỀ CÔNG TÁC CÁN BỘ CỦA PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

Đến dự và chỉ đạo buổi họp trao Quyết định có ông Võ Văn Hành - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đại diện ông Lê Thế Yên - Trưởng phòng Nội vụ huyện. Lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện Năm Căn ủy quyền cho ông Lê Thế Yên triển khai Quyết định bổ nhiệm lại công chức lãnh đạo, quản lý của ông Phan Thanh Việt – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo.

Sau khi nhận quyết định, ông Phan Thanh Việt phát biểu và cảm ơn anh em đồng nghiệp toàn ngành, các cấp lãnh đạo đã tin tưởng, hứa sẽ cố gắng hết mình, linh hoạt, sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước giao.

Phát biểu, chỉ đạo tại buổi công bố quyết định, ông Võ Văn Hành biểu dương thành tích mà toàn ngành đã đạt được trong thời gian qua. Ông dặn dò khi bổ nhiệm lại, ông Phan Thanh Việt hãy tiếp tục phát huy hết khả năng, xây dựng mối đoàn kết cùng tập thể toàn ngành phát huy sức mạnh, đổi mới trong quá trình thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ, chỉ tiêu.

Tiếp tục rà soát, quy hoạch, phát triển mạng lưới các trường trong huyện; nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục; triển khai thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018, đẩy mạnh định hướng nghề nghiệp và phân luồng trong giáo dục phổ thông.

Đồng thời nâng cao chất lượng dạy học ngoại ngữ, đặc biệt là Tiếng Anh; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và quản lý giáo dục; hội nhập với các tỉnh thành đang phát triển; tăng cường cơ sở vật chất đảm bảo chất lượng giáo dục; phát triển nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao.

“Giải pháp đẩy mạnh giao quyền tự chủ đối với các cơ sở giáo dục phổ thông có thể xác định là “điểm nhấn”. Tuy nhiên, trong mọi trường hợp vẫn phải lấy chất lượng nhà giáo là gốc, là giải pháp đột phá trong chiến lược phát triển giáo dục phổ thông”.

Bên cạnh ấy, ông dặn dò trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp và khó lường. Năm học 2021-2022 đến gần, cần tuyên truyền, chỉ đạo toàn ngành thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch bệnh. Rà soát các hạng mục công trình, trang thiết bị, đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, vệ sinh trường lớp…cho năm học mới.

Được sự quan tâm, tin tưởng và chỉ đạo của các cấp lãnh đạo, mong rằng ông Phan Thanh Việt tiếp tục bám sát định hướng, nhiệm vụ của ngành, luôn nêu cao vai trò, trách nhiệm của cán bộ quản lý, suy nghĩ, tìm tòi đổi mới sáng tạo, thể hiện rõ tinh thần chủ động tích cực, dám nghĩ, dám làm và dám chịu trách nhiệm đưa Ngành Giáo dục huyện nhà phát triển ngang tầm với các tỉnh, thành phát triển trong nhiệm kỳ 2021-2026 được bổ nhiệm lại./.