TRẺ ĐẾN TRƯỜNG VUI, KHOẺ SAU THỜI GIAN NGHỈ HỌC PHÒNG DỊCH COVID-19
Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Năm Căn chào đón tháng 10 với nhiều hoạt động chuyên môn, phong trào thể dục thể thao rèn luyện sức khoẻ. Đối với cấp học mầm non sau những tháng ngày trẻ nghỉ học để phòng dịch Covid-19, ngày 08/10/2022 đã tổ chức thành công Hội thi “Bé mầm non vui khoẻ” cấp huyện.

TRẺ ĐẾN TRƯỜNG VUI, KHOẺ SAU THỜI GIAN NGHỈ HỌC PHÒNG DỊCH COVID-19

Thông qua Hội thi nhằm đánh giá sự phát triển của trẻ, phát hiện, tuyển chọn và công nhận những trẻ đạt danh hiệu “Bé mầm non vui khỏe”; tạo cơ hội cho trẻ giao lưu, giúp trẻ mạnh dạn, tự tin trong giao tiếp; Đồng thời nhằm tuyên truyền sâu rộng tới phụ huynh và cộng đồng về công tác nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ; góp phần thu hút sự quan tâm của các lực lượng xã hội tham gia chăm sóc giáo dục trẻ em, tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của toàn ngành; Đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, các hoạt động thể thao trong trường học. Về kết quả có 23 tiết mục đạt giải gồm 10 tiết mục thể dục Aerobic và 13 tiết mục thể dục đồng diễn.

Đánh giá chất lượng Hội thi, có thể nói đây là thể loại hoàn toàn mới với nhà trường và trẻ tham gia thi, tuy nhiên với sự nắm vững về chuyên môn, phương pháp, kỹ năng của lĩnh vực giáo dục phát triển thể chất, nhà trường đã nghiên cứu thể lệ sau đó lên kế hoạch tập luyện cho trẻ dựa theo cấu trúc Ban tổ chức Hội thi đã quy định, trẻ thực hiện các động tác khá tốt, có sự phối hợp, đồng nhất với nhau giữa các trẻ trong bài tập, mặc khác nhà trường luôn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ đồng hành của phụ huynh trong quá trình tập luyện cho trẻ.

Ban tổ chức trao giải cho các đội thi

Phát huy những thành tích đạt được, giúp trẻ mạnh dạn, tự tin hơn nữa khi thể hiện tài năng của mình ở sân chơi lớn hơn, sau Hội thi Ban tổ chức đã chọn 05 tiết mục xuất sắc nhất gồm 02 thể dục đồng diễn và 03 thể dục Aerobic tham dự Hội thi “Bé mầm non vui khoẻ” tỉnh Cà Mau. Nhằm giúp trẻ tham gia Hội thi đạt kết quả tốt phòng Giáo dục và Đào tạo đã xây dựng kế hoạch huấn luyện, cùng các thành viên trong Ban huấn luyện dàn dựng, góp ý các động tác chưa chuẩn ở mỗi tiết mục dự thi, phân công giáo viên tập luyện cho trẻ.

Ngày 27 và 28/10/2022 Phòng phòng Giáo dục và Đào tạo đã thành lập Đoàn đưa 62 trẻ tham gia Hội thi “Bé mầm non vui khoẻ” cấp tỉnh, sau 02 ngày dự Hội thi với những gì được các cô hướng dẫn, sự nỗ lực tập luyện của các con, sự đồng hành của ông, bà, cha, mẹ, các vận động viên của tiết mục thể dục đồng diễn, Aerobic đã thể hiện thành công phần thi của mình. Chúc mừng tất cả các vận động viên, các con đã đem lại cho Hội thi nhiều màu sắc thật đẹp đúng với mục đích vui, khoẻ, an toàn. Chúng ta không dạy trẻ hơn thua về thành tích, với các con được thi đấu ở sân khấu với quy mô lớn sẽ giúp trẻ có nhiều trải nghiệm cho những chặn đường sắp tới ở ngôi trường tiểu học.

Tiết mục thể dục Aerobic Trường mẫu giáo xã Lâm Hải nhận giải

Tiết mục thể dục Aerobic Trường mầm non Sao Mai nhận giải