CHUẨN BỊ MỌI ĐIỀU KIỆN TRIỂN KHAI PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2022-2023
Nhằm chuẩn bị tốt nhất các điều kiện cho năm học mới, ngày 29/8/2022, Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị họp báo Hiệu trưởng tháng 8/2022.

CHUẨN BỊ MỌI ĐIỀU KIỆN

TRIỂN KHAI PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2022-2023

Mở đầu là Bảo hiểm xã hội huyện Năm Căn phối hợp triển khai công tác bảo hiểm xã hội cho học sinh năm học 2022-2023 và trao Quyết định khen thưởng các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc công tác bảo hiểm năm học 2021-2022.

Chủ trì Hội nghị Họp báo Hiệu trưởng do ông Phan Thanh Việt, Huyện ủy viên - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo cùng với sự tham gia của cán bộ quản lý là Hiệu trưởng 31/31 Trường Mầm non – Mẫu giáo , Tiểu học và Trung học cơ sở trong huyện.

Tại Hội nghị ông Hứa Trọng Nhơn, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo điểm lại một số kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 diễn ra trong bối cảnh đặc biệt khó khăn do chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Trong bối cảnh đó, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Năm Căn thực hiện tốt công tác tham mưu, hướng dẫn, chỉ đạo các trường kịp thời; tổ chức triển khai dạy học duy trì chất lượng, bảo đảm an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19; tuy nhiên, toàn ngành tham gia ứng dụng công nghệ thông tin một cách mạnh mẽ, bùng nổ trong thời gian vừa qua. Nội dung chương trình được tinh gọn, thực hiện đổi mới nội dung và phương pháp dạy học, kiên trì mục tiêu chất lượng giáo dục. Nhìn chung, năm học 2021-2022 trên cơ bản đã đạt được mục tiêu đề ra.

Song năm học 2022-2023, tiếp tục tập trung vào chuẩn bị các phương án bảo đảm an toàn; tiếp tục chủ động, linh hoạt thực hiện chương trình, bổ sung kiến thức trong thời gian các em tham gia học trực tuyến, kế hoạch năm học được triển khai một cách tốt nhất, hiệu quả nhất. Tiếp tục đẩy mạnh công tác đảm bảo chất lượng giáo dục; chú trọng phát triển mạng lưới trường, lớp, giáo viên và cơ sở vật chất, thiết bị dạy học, trình các cấp có thẩm quyền ghép Trường Tiểu học 2 xã Hiệp Tùng vào Trường Tiểu học 1 xã Hiệp Tùng. Tiếp tục xây dựng kỷ cương, nền nếp; xây dựng các quy tắc ứng xử văn hóa trường học.

Năm học 2022-2023 toàn ngành còn nhiều thách thức, khó khăn ở phía trước. Đặc biệt là việc chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên chuẩn cho việc thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 4 và lớp 8.

Hội nghị có nhiều ý kiến của các đại biểu là cán bộ quản lý đặt ra xoay quanh chuẩn bị cơ sở vật chất đáp ứng việc triển khai nhiệm vụ năm học.

Tại Hội nghị ông Phan Thanh Việt kết luận, giải đáp các thắc mắc, băn khoăn của các nhà trường, liên quan đến nội dung trên và một số vấn đề giáo dục khác. Đồng thời ông ghi nhận những nỗ lực của các trường trong năm học vừa qua. Ông nhấn mạnh: Năm học 2022-2023 diễn ra trong điều kiện thuận lợi, vấn đề cần đặt ra là mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục, thực hiện tốt việc triển khai chương trình mới một cách khoa học, hiệu quả.

Năm học 2022-2023, toàn ngành đồng lòng, quyết tâm, phấn đấu triển khai nhiệm vụ năm học linh hoạt, hiệu quả và hoàn thành thắng lợi mục tiêu đề ra…