image banner
TIN MỚI
THAM GIA THI VIOLYMPIC TOÁN TIẾNG VIỆT CẤP HUYỆN, NĂM HỌC 2020-2021
Tham gia cuộc thi Violympic Toán, Tiếng Việt qua internet tạo cơ hội cho các em học sinh tự chiếm lĩnh tri thức

THAM GIA THI VIOLYMPIC  TOÁN TIẾNG VIỆT CẤP HUYỆN,

NĂM HỌC 2020-2021

Tham gia cuộc thi Violympic Toán, Tiếng Việt qua internet tạo cơ hội cho các em học sinh tự chiếm lĩnh tri thức.

Khi đánh giá quá trình dạy học, chúng ta đánh giá vào sản phẩm. Học sinh chính là sản phẩm và cũng là chủ thể của quá trình. Để quá trình dạy học được thành công thì học sinh phải biết tự học. Nghĩa là học sinh phải tự nỗ lực để chiếm lĩnh tri thức. Biết tự học thì tri thức xã hội mới biến thành sản phẩm của chính mình. Sản phẩm chỉ được đánh giá một cách chính xác khi học sinh biết tự học. Như vậy việc dạy học sinh tự học là rất cần thiết. Hôm nay, ta dạy học sinh biết tự học; ngày mai, học sinh mới biết lao động và sáng tạo.

Dạy học tự học mang một ý nghĩa to lớn nên chúng ta cần phải quan tâm, chú trọng ngay từ cấp tiểu học. Ở tiểu học, học sinh rất hứng thú đến tri thức và cũng dễ hình thành nên những phẩm chất tâm lý. Trong khi nỗ lực học tập, học sinh sẽ bộc lộ khả năng của mình giúp giáo viên dễ dàng nắm bắt và đưa ra những biện pháp hỗ trợ phù hợp. Khi nỗ lực tự học, học sinh sẽ rèn luyện được ý chí, tình cảm, tư duy, trí nhớ, tạo sự tự tin, biết làm việc chủ động và độc lập, quan trọng nữa là học được phương pháp học, con đường tiếp cận tri thức. Những điều này sẽ đi theo suốt cuộc đời các em. Thực hiện mục tiêu đó, đã chỉ đạo các nhà trường cố gắng hướng đến sự phát triển tối đa những năng lực trong mỗi học sinh. Ở các trường tiểu học với nhiệm vụ nâng cao chất lượng đại trà, việc chăm lo bồi dưỡng học sinh giỏi đang được lãnh đạo và nhân dân địa phương quan tâm. Đặc biệt trong nhiều năm qua, việc giải toán qua mạng internet (ViOLympic) là một sân chơi trí tuệ thu hút đông đảo học sinh, phụ huynh và giáo viên.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Năm hoc 2020-2021, Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức coi thi Olympic Toán Tiếng Việt tại 3 điểm trường nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các em học sinh tham gia kỳ thi. Căn cứ vào kết quả kỳ thi, chọn lựa các em xuất sắc khen thưởng theo quy định. Để đảm bảo cuộc thi diễn ra nghiêm túc, khách quan và đúng theo kế hoạch. Ngày 22/3/2021, Phòng Giáo dục và Đào tạo tiến hành họp Ban coi thi và phân công nhiệm vụ cho các thành viên theo quy định, tổ chức tạo mã ca thi, kiểm tra cơ sở vật chất các điểm thi và tiến hành tổ chức coi thi vào ngày 25/3/2021.

Huy vọng, các em học sinh hãy bình tĩnh, tự tin để bước vào kỳ thi đạt kết quả cao nhất. Thông qua cuộc thi tạo cho các em một sân chơi trí tuệ trên internet. Các em có cơ hội giao lưu, kết bạn với bạn, học được nhiều kinh nghiệm quý báu.

Bài và ảnh: Văn Ngọc

 

 

 

 

 

Văn Ngọc
Bản quyền © 2019 -  thuộc về Phòng GD&ĐT huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau
Địa chỉ: Khóm I, Thị trấn Năm Căn, huyện Năm Căn, Tỉnh Cà Mau
Điện thoại: 02903.877.143 - Fax:0290.3878.143
Email: pgdnamcan@camau.edu.vn