Năm Căn tham gia kỳ thi Violympic Toán cấp huyện năm học 2022-2023
ViOlympic là cuộc thi giải toán trên internet bằng tiếng Việt được tổ chức cho các em học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 trên toàn quốc. Đây là cuộc thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam kết hợp cùng tập đoàn FPT chỉ đạo tổ chức. Đây là sân chơi lành mạnh cho các em học sinh thể hiện tài năng.

Năm Căn tham gia kỳ thi Violympic Toán cấp huyện năm học 2022-2023

Tác giả Nguyễn Văn Ngọc

Theo kế hoạch, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Năm Căn đăng ký cho các em học sinh cấp tiểu học tham gia kỳ thi Violympic Toán Tiếng Việt trên internet cấp huyện năm học 2022-2023. Tham dự kỳ thi có 268 học sinh tham gia dự thi ở 5 khối lớp.

Xét thấy Violympic Toán Tiếng Việt trên internet là ssan chơi bổ ích cho các em học sinh sau những giờ học căng thẳng trên lớp, thay vì chơi các trò chơi điện tử thì ViOlympic tạo ra một sân chơi lành mạnh hơn cho các em học sinh. Cuộc thi giúp các em ôn luyện lại kiến thức đã học một cách thoải mái và dễ nhớ hơn với những giao diện đẹp mắt. Tạo nên nguồn động lực học tập cho các em học sinh. Cuộc thi là sân chơi để các em học sinh đua tài với nhau, vì thế nó trở thành nguồn động lực giúp các em tập trung hơn, siêng năng hơn để có được vị trí xếp hạng cao. Vì là cuộc thi online trên phạm vi cả nước nên các em có thể sẽ gặp được rất nhiều bạn giỏi và khi vượt qua được họ, vượt qua được chính mình là niềm vui mà các em nào cũng mong muốn. Rèn luyện thêm những kỹ năng khác là lợi ích mà cuộc thi ViOlympic mang lại cho các em học sinh.

Đây sẽ là cơ hội để các em học sinh rèn luyện khả năng về Tiếng Việt, ngoại ngữ…của mình. Do thi trên máy tính, nên các em học sinh cũng có thể rèn luyện được khả năng tin học của mình bằng cách gõ phím và đặc biệt có ý thức sử dụng mạng xã hội an toàn và ứng xử văn hóa. Bên cạnh đó để đạt được kết quả thi tốt, các em học sinh cần được rèn luyện khả năng tính nhẩm, giải toán nhanh. Đây cũng là sân chơi phù hợp với năng khiếu, sở thích, điều kiện và lứa tuổi học sinh. Các em được trải nghiệm thông qua các hoạt động trải nghiệm, hoạt động …hoạt động xã hội để giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, giáo dục pháp luật; kiến thức và hình thành và phát triển năng lực và phẩm chất cho học sinh... tích cực rèn luyện văn hóa sống, ngoan ngoãn lễ phép với ông bà, bố mẹ, với thầy cô giáo…Kết quả có 39 giải Nhất, 31 giải Nhì, 48 giải Ba và 29 giải Khuyến khích.