TẬP HUẤN BỒI DƯỠNG DẠY HỌC LỚP 5 CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC PHỔ THÔNG HIỆN HÀNH THEO HƯỚNG PHÁT TRIỂN PHẨM CHẤT, NĂNG LỰC
Tập huấn đổi mới phương pháp dạy học các môn học lớp 5 chương trình hiện hành theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh tiếp cận Chương trình Giáo dục phổ thông 2018.

Thực hiện Công văn số 667/SGDĐT-MNPT ngày 24/3/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo về tập huấn Bồi dưỡng dạy học lớp 5 Chương trình Giáo dục phổ thông hiện hành theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh.

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Năm Căn thực hiện ý kiến chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo đã bố trí địa điểm tập huấn tại Trường Tiểu học 1 thị trấn Năm Căn. Thời gian tập huấn trong 03 ngày, từ ngày 26/3/2021 đến 28/3/2021 với hình thức trực tiếp. Đợt tập huấn này, huyện Năm Căn rất vinh dự được tập huấn chung cùng cán bộ quản lý, giáo viên của các Trường Tiểu học thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ngọc Hiển. Tham dự tập huấn có trên 200 đại biểu là cán bộ quản lý, giáo viên  trực tiếp dạy lớp 5 năm học 2020-2021.

Phát biểu tại đợt tập huấn có ông Hồ Thành Nhật, Phó Trưởng phòng Mầm non phổ thông Sở Giáo dục và Đào tạo đã phát biểu, chỉ đạo dặn dò cán bộ quản lý, giáo viên tập trung thảo luận và ghi chép tích cực để sau khi về đơn vị, vận dung và thực hiện linh hoạt các nội dung đã tập huấn vào công tác giảng dạy hàng ngày đạt hiệu quả.

Trải qua 03 ngày tập huấn, các đại biểu được Ban báo cáo viên cốt cán do Sở Giáo dục và Đào tạo thành lập trình bày cụ thể và tường tận các nội dung định hướng đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới thiết kế các kế hoạch bài dạy các môn học ở lớp 5. Trao đổi về đổi mới lập kế hoạch bài dạy của chương trình hiện hành theo hướng tiếp cận của Chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Trong đó trọng tâm là dạy học theo định hướng phát triển phẩm chất và năng lực nhằm trang bị kiến thức cơ bản, gần gũi cho học sinh chuẩn bị vào lớp 6 năm học 2021-2022 sẽ học Chương trình sách giáo khoa mới.

Đợt tập huấn rất ý nghĩa đối với cán bộ quản lý, giáo viên, giúp giáo viên đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng dạy học và đánh giá học sinh. Tại các buổi tập huấn báo cáo viên và giáo viên tương tác, thảo luận, trao đổi, chia sẻ sôi nổi các nội dung nhằm góp phần nâng cao chất lượng dạy học các môn học lớp 5, qua đó nâng cao năng lực quản lý, dạy và học của các nhà trường.

Bài, ảnh: Văn Ngọc

Tác giả: Văn Ngọc