image banner
TIN MỚI
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN NĂM CĂN PHỐI HỢP THAM GIA KỲ THI OLYMPIC TIẾNG ANH TIỂU HỌC CẤP HUYỆN NĂM HỌC 2022-2023

Thi Olympic tiếng Anh trên internet bổ ích, hấp dẫn, kỳ thi giúp cho các em học sinh tự tin, chủ động và sáng tạo hơn trong việc học ngoại ngữ.

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN NĂM CĂN PHỐI HỢP THAM GIA KỲ THI OLYMPIC TIẾNG ANH TIỂU HỌC CẤP HUYỆN NĂM HỌC 2022-2023

Tác giả Nguyễn Văn Ngọc

Thi Olympic tiếng Anh trên internet bổ ích, hấp dẫn, kỳ thi giúp cho các em học sinh tự tin, chủ động và sáng tạo hơn trong việc học ngoại ngữ.

Sáng ngày 10/01/2023, tại các điểm Trường Tiểu học trong huyện có 150 em học sinh ở các khối lớp 3,4,5 tham gia kỳ thi Olympic tiếng Anh trên internet cấp huyện.

Cuộc thi Olympic tiếng Anh trên internet được Phòng Giáo dục và Đào tạo khuyến khích các trường tham gia từ năm học 2018-2019, từ đó đến nay do bị gián đoạn dịch bệnh Covid-19. Vì thế, nhằm nâng cao chất lượng học tiếng Anh trong các nhà trường ở cấp tiểu học, đồng thời tạo sân chơi hữu ích cho học sinh từ lớp 3 đến lớp 5 tự luyện tiếng Anh và tiếp cận với internet như một phương thức học tập mới, hiệu quả. Cuộc thi còn là cơ hội tốt giúp học sinh làm quen với internet, sử dụng internet như một phương thức học tập, thu hút học sinh vào một sân chơi bổ ích để các em tránh xa game online độc hại. Đến nay, cuộc thi Olympic tiếng Anh trên internet có những đột phá ấn tượng: Học sinh được thử thách qua bài thi nghe; tách độc lập với các vòng tự luyện với một hình thức thi hoàn toàn mới.

Xét thấy, ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh đóng một vai trò rất quan trọng. Kỳ thi này giúp cho các em học sinh nâng cao khả năng giao tiếp, tự tin và chủ động, sáng tạo hơn trong việc học ngoại ngữ. Qua kỳ thi, các thầy cô giáo cũng nâng cao nhận thức về việc dạy và học ngoại ngữ, tạo cơ sở để đánh giá phong trào học ngoại ngữ của các nhà trường.

Năm nay, số học sinh dự thi tăng hơn các năm trước, đủ để thấy được cuộc thi đã nhận được sự quan tâm của xã hội, nhà trường, các thầy cô giáo và các em học sinh. Cuộc thi đã khích lệ các em học sinh và giáo viên ở tất cả các trường, đồng thời thúc đẩy phong trào ứng dụng, đổi mới trong phương pháp dạy và học trong nhà trường.

Các em học sinh tham dự kỳ thi này đều có niềm say mê đặc biệt với môn tiếng Anh. Hồi hộp chờ đến ca thi của mình. Kỳ thi lần này rất có ý nghĩa, bởi các em nhận thức được việc học tốt tiếng Anh sẽ mang lại nhiều thuận lợi đối với tương lai sau này. Cuộc thi là cơ hội để các em phát triển tốt hơn các kỹ năng cần thiết cho việc học, cũng như giao tiếp bằng tiếng Anh.

Do vậy, Phòng Giáo dục và Đào tạo xác định đây là một cuộc thi có tính chất nghiêm túc, khách quan và bổ ích nên các nhà trường cần tích cực tuyên truyền đến gia đình, xã hội. Tạo điều kiện cho các em học sinh giao lưu học hỏi về kiến thức môn tiếng Anh qua mạng internet cấp tiểu học và cổ vũ, động viên phong trào thi đua dạy tốt, học tốt ở các nhà trường.

anh tin bai
anh tin bai
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


                                                        

Tác giả: Bài và ảnh: Văn Ngọc
Bản quyền © 2019 -  thuộc về Phòng GD&ĐT huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau
Địa chỉ: Khóm I, Thị trấn Năm Căn, huyện Năm Căn, Tỉnh Cà Mau
Điện thoại: 02903.877.143 - Fax:0290.3878.143
Email: pgdnamcan@camau.edu.vn