Năm Căn tổ chức Hội thi “Bé năng khiếu, thông minh cấp học Mầm non năm học 2018-2019.
Nhằm khẳngđịnh kết quả đạt được trong công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ của cácnhà trường, sáng ngày 26/01/2019, Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thi “Bénăng khiếu, thông minh cấp học mầm non vòng huyện năm học 2018-2019 tại hội trường,Trường Tiểu học 1 thị trấn Năm Căn.

Hội thi nhằm phát hiện ra những tài năng, năng khiếu củatrẻ, tạo cơ hội cho trẻmầm non được giao lưu thể hiện kỹ năng nhận thức về môi trường tự nhiên - xã hội,kỹ năng sống, giúp trẻ mạnh dạn tự tin trong giao tiếp. Đồng thời Hội thi cũnglà nơi tạo ra sân chơi bổ ích thúc đẩy sựsáng tạo của giáo viên nâng cao chất lượng thực hiện Chương trình giáo dục mầmnon, tuyên truyền sâu rộng tới các bậc phụ huynh và cộng đồng về việc tổchức chăm sóc, giáo dục trẻ theo khoa học.

Tham gia Hội thi có 41 bé đạt thành tích xuất sắc đượctuyển chọn từ các trường Mầm non, Mẫu giáo trên địa bàn huyện. Các bé trãi qua3 phần thi: Tự giới thiệu về bản thân, điểm nổi bật của cánhân; Trình bày năng khiếunhư: Hát, múa, đàn, vẽ tranh, kể chuyện, võ thuật, tiểu phẩm hài,… và trả lời cáccâu hỏi của Ban giám khảo.

Sau Hội thi, Phòng Giáo dụcvà Đào tạo sẽ lựa chọn các bé có năng khiếu và đạt thành tích cao nhất thành lậpđội tuyển tham gia dự thi cấp tỉnh trong thời gian tới.

Bài: Trần Thị Ly