image banner
TIN MỚI
Chuyển đổi vị trí công tác
Nhằm phòng ngừa tình trạng tham nhũng, Luật Phòng chống tham nhũng quy định người làm công tác kế toán phải chuyển công tác định kỳ sau một thời gian làm việc nhất định.

Chuyển đổi vị trí công tác

Nhằm phòng ngừa tình trạng tham nhũng, Luật Phòng chống tham nhũng quy định người làm công tác kế toán phải chuyển công tác định kỳ sau một thời gian làm việc nhất định.

Vì thế, theo quy định của Pháp lệnh cán bộ công chức thì việc định kỳ chuyển đổi vị trí công tác là việc người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị quyết định điều động, bố trí, phân công lại vị trí công tác đối với cán bộ, công chức, viên chức có thời hạn công tác đủ 5 năm tại các vị trí trong các lĩnh vực, ngành nghề . Việc thực hiện định kỳ chuyển đổi vị trí công tác theo Nghị định số 158 là quy định bắt buộc, thường xuyên và áp dụng đối tất cả các cán bộ, công chức, viên chức được bố trí vào các vị trí công tác thuộc các lĩnh vực quy định. Như vậy, định kỳ chuyển đổi vị trí công tác đối với cán bộ, công chức, viên chức là việc làm thường xuyên, đây là một trong những biện pháp phòng ngừa tham nhũng đã được quy định trong Luật phòng, chống tham nhũng.

Ngày 19/3/2021, tại cơ quan Phòng Giáo dục và Đào tạo tiến hành trao quyết định chuyển đổi vị trí Kế toán Phòng Giáo dục và Đào tạo. Đến dự buổi trao Quyết định có đại diện ông Lê Thế Yên, Trưởng Phòng Nội vụ huyện được thừa ủy quyền của Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Năm Căn trao quyết định cho bà Huỳnh Thanh Trúc, Kế toán Phòng Giáo dục và Đào tạo.

Bà Huỳnh Thanh Trúc vui vẻ tiếp nhận quyết định của Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện và hứa sẽ cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại đơn vị mới được phân công.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tiếp theo ông Lê Thế Yên triển khai quyết định của ông Nguyễn Văn Tài, Chuyên viên Phòng Tài chính – Kế hoạch huyện được chuyển đổi về nhận nhiệm vụ tại Phòng Giáo dục và Đào tạo.

Về phía Phòng Giáo dục và Đào tạo có ông Phan Thanh Việt. Sau khi tiếp nhận quyết định, ông Phan Thanh Việt phát biểu ý kiến. Việc chuyển đổi vị trí công tác là thường xuyên. Trong thời gian qua, bà Trúc công tác tại đơn vị được anh em đồng nghiệp quý mến, tuy nhiên theo quy định, đến kỳ chuyển đổi phải chấp hành thực hiện và có ý kiến dặn dò bà Trúc khi về đơn vị mới cố giắng duy trì và phát huy về khả năng chuyên môn, nghiệp vụ, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao giống như đã thực hiện tại cơ quan cũ.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Như vậy, theo quy định của pháp luật về phòng chống tham nhũng, những người là kế toán trong cơ quan, đơn vị sự nghiệp công lập của Đảng, nhà nước và tổ chức chính trị - xã hội buộc phải định kỳ chuyển đổi vị trí công tác theo quy định. Việc chuyển đổi vị trí công tác là việc làm đúng đắn theo quan điểm, chủ trương của Đảng và Nhà nước. Mong rằng khi về đơn vị mới các đồng chí được chuyển đổi sẽ cống hiến hết mình thực hiện nhiệm vụ được giao.

 

Bài và ảnh: Văn Ngọc

 

 

 

 

 

Văn Ngọc
Tin liên quan
Bản quyền © 2019 -  thuộc về Phòng GD&ĐT huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau
Địa chỉ: Khóm I, Thị trấn Năm Căn, huyện Năm Căn, Tỉnh Cà Mau
Điện thoại: 02903.877.143 - Fax:0290.3878.143
Email: pgdnamcan@camau.edu.vn