NHỮNG CHUYẾN ĐÒ CẬP BẾN AN TOÀN

Hàng năm khi tiếng ve bắt đầu râm ran báo hiệu mùa hè sắp đến cũng là lúc trường mầm non, mẫu giáo tất bật chuẩn bị để chia tay các bạn nhỏ, đặc biệt là các cháu mẫu giáo 5 tuổi. Tuy nhiên, năm học 2021-2022 là một năm học với nhiều cung bật cảm xúc, năm học mà thời gian tổng kết, lễ ra trường cho các cháu so với mọi năm lại muộn đến vậy.

NHỮNG CHUYẾN ĐÒ CẬP BẾN AN TOÀN

Từ ngày 12 đến ngày 15/7/2022 tất cả các trường mầm non, mẫu giáo trên địa bàn huyện Năm Căn đã tổ chức tổng kết và lễ ra trường cho các cháu mẫu giáo 5 tuổi. Mặc dù gặp nhiều khó khăn, vất vả do thời tiết mưa nhiều nhưng với sự chuẩn bị chu đáo của tập thể nhà trường, sự hỗ trợ Ban Đại diện cha mẹ học sinh nên buổi tổng kết ở các trường diễn ra thật an toàn, vui tươi, ấm áp và thành công tốt đẹp.

“Tạm biệt búp bê thân yêu

Tạm biệt gấu Misa nhé

Tạm biệt thỏ trắng xinh xinh

Mai em vào lớp 1 rồi

Nhớ lắm quên sao được

Trường mầm non thân yêu”.

Lời bài hát “Tạm biệt búp bê thân yêu” sáng tác của chú Hoàng Thông vang lên đã nói hết tâm trạng của các bạn nhỏ 5 tuổi trong buổi lễ tổng kết và ra trường.

Đối với các con, 5 năm ở mái trường mầm non là khoản thời gian hồn nhiên, vô lo, vô nghĩ, vì trong ngôi nhà thứ 2 này các con được các cô yêu thương dạy dỗ, chăm sóc từng bữa ăn, giấc ngủ,..cùng các bạn tham gia hoạt động khám phá, trải nghiệm, vui chơi, học tập,.. Trong thời khắc này mái trường mầm non luôn mong các con đủ tự tin, mạnh dạn, sẳn sàng mọi tâm thế vươn ra thế giới rộng lớn hơn, ở đó nhiều thầy cô, anh chị đang chờ đợi chào đón, cùng các con bước tiếp quãng đời học sinh ở mái trường tiểu học thân thương./.

Một số hình ảnh buổi lễ ra trường cho trẻ 5 tuổi và tổng kết năm học 2021-2022.

Tác giả: Trần Thị Ly