Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông cho học sinh năm 2022.
Nhằm lan tỏa văn hóa giao thông học đường, ý thức chấp hành pháp luật giao thông để hạn chế tai nạn giao thông trong học sinh và đề cao vai trò, trách nhiệm của các nhà trường, đội ngũ cán bộ quản lý, nhà giáo, người lao động trong công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật về an toàn giao thông cho học sinh.

Ngày 24/9/2022, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Công ty Honda Việt Nam phối hợp tổ chức Lễ phát động tuyên truyền pháp luật về An toàn giao thông.

Tại điểm cầu Cà Mau được đặt ở Trường Trung học phổ thông Hồ Thị Kỷ với hơn 100 đại biểu là đại diện các Phòng Giáo dục và Đào tạo, Hiệu trưởng các Trường Trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh và đông đảo học sinh đến tham gia Lễ Phát Động tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông cho học sinh năm 2022 với chủ đề: “Xây dựng văn hóa giao thông an toàn gắn với kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”, với tinh thần “Vì sức khoẻ, sinh mạng của người tham gia giao thông”.

Phát biểu khai mạc và phát động tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, bà Ngô Thị Minh nhấn mạnh: Thời gian qua, việc chấp hành pháp luật về An toàn giao thông đã có những chuyển biến rõ rệt, minh chứng rõ nhất là số vụ tai nạn giao thông giảm ở cả 3 tiêu chí. Trong đó có sự góp phần không nhỏ của công tác giáo dục An toàn giao thông ở các trường và Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh, thành phố trong cả nước. Do đó, trong thời gian tới, các Sở Giáo dục và Đào tạo, các trường học trên cả nước cần tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền đảm bảo trật tự An toàn giao thông, lồng ghép các biện pháp đảm bảo trật tự An toàn giao thông vào các buổi học, các buổi sinh hoạt ngoại khóa, phối hợp chặt chẽ với các ngành, các cấp trong công tác đảm bảo trật tự An toàn giao thông đối với học sinh...

Thông qua các hoạt động tại buổi lễ nhằm nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự An toàn giao thông, xây dựng văn hóa giao thông an toàn và thân thiện môi trường.

Việc tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho học sinh là một trong những nhiệm vụ hàng đầu, nhằm hiện thực hóa chủ trương xây dựng "Văn hóa giao thông".

Tại buổi lễ Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Ký Kết "Cam kết thực hiện an toàn giao thông trong các nhà trường".

Kết thúc buổi lễ, Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các Phòng Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các trường tổ chức ký kết, cam kết an toàn giao thông trong tháng 10 năm 2022.