SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ CỤM 2
Tác giả: Trần Thị Ly

Sáng 6/01/2023, tại trường mẫu giáo Sơn Ca, sinh hoạt chuyên đề Cụm 2 đã diễn ra với sự tham dự của cán bộ quản lý, giáo viên trường mẫu giáo Sơn Ca, mẫu giáo Hoa Mai. Chuyên đề  thuộc lĩnh vực giáo dục phát triển thẩm mỹ “Hoạt động cho trẻ làm quen với tạo hình qua trải nghiệm với vật liệu thiên nhiên trang trí nón lá” do Cô Võ Thuận Yên giáo viên trường mẫu giáo Sơn Ca và các cháu lớp Lá 2 thực hiện.

SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ CỤM 2

Tác giả: Trần Thị Ly

Thông qua hoạt động giáo viên giúp trẻ hiểu thêm nón lá là vật dụng quen thuộc của người dân, hiểu được lợi ích của nón lá giúp cho mọi người ra sao? vật liệu làm ra nón lá có những gì,...? hướng dẫn trẻ cùng tạo ra các sản phẩm gần gũi với cuộc sống hàng ngày, vật liệu dễ tìm, trẻ được trải nghiệm thực tế khi làm ra sản phẩm mình yêu thích. Rèn cho trẻ kỹ năng cầm cọ tô, vẽ, bóc băng dính, cách dán, sự khéo léo nhanh nhẹn, kỹ năng trang trí, phân bố và chia bố cục đẹp mắt, hợp lý, phát triển khả năng sáng tạo cho trẻ; Trẻ tự tin, hứng thú tham gia hoạt động, giáo dục trẻ biết giữ gìn và yêu thích sản phẩm của mình, của bạn.

Trong tiết chuyên đề, giáo viên giảng dạy đã truyền đạt được cảm hứng, thu hút được sự tham gia nhiệt tình, tích cực và sôi nổi của trẻ và nhận được sự đánh giá cao của đồng nghiệp. Chuyên đề cụm 2, trên thực tế đã thành công tốt đẹp, mang lại ý nghĩa rất lớn đối với đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên giảng dạy. Đây cũng chính là một trong những hoạt động bổ ích, tăng thêm sự đoàn kết giữa các đơn vị trường trong toàn cụm, đồng thời nội dung buổi sinh hoạt chuyên đề sẽ góp phần vào việc nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ ở các trường mầm non, mẫu giáo, nhất là hiệu quả đem lại cho trẻ khi được thường xuyên tham gia các hoạt động trải nghiệm thực tế tại trường học. /.

Hoạt động trình diễn sản phẩm nón lá của trẻ lớp Lá 2