Sau thời gian dài im ắng vì ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch Covid-19. Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 năm nay bắt đầu sôi động trở lại
Sau hơn 2 năm bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, các hoạt động vui chơi cho trẻ em trong Ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6 trong các nhà trường cũng tạm dừng, khiến ngày Tết thiếu nhi không được sôi nổi, rộn ràng. Tuy nhiên, năm 2022 khi tình hình dịch bệnh đã duy trì ổn định nhiều hoạt động vui chơi, giải trí cho thiếu nhi trong các nhà trường được tổ chức.

Hòa chung không khí nhộn nhịp trong cả nước đón chào ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo. Ngày 1/6 là một trong các sự kiện dành cho trẻ em lớn nhất trong năm, Quốc tế Thiếu nhi là ngày được các bé đón chờ mà đây còn là dịp để mọi người sum vầy, quây quần lại với nhau để tổ chức cho các em nhỏ vui chơi, giải trí an toàn trong các nhà trường.

Nhân dịp này, các nhà trường trong huyện Năm Căn đã tiến hành xây dựng kế hoạch, phối hợp với các ban ngành - đoàn thể địa phương tổ chức nhiều các hoạt động nhân Ngày Tết thiếu nhi cho các em nhằm đề cao vai trò, trách nhiệm trong công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em trên địa bàn huyện đạt được những kết quả nổi bật cũng như thực hiện được mục tiêu, chủ đề Tháng hành động vì trẻ em mà một trong những nhiệm vụ và giải pháp được các cấp, ngành quan tâm. Đây cũng là dịp tăng cường tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi hành động của người dân, đặc biệt là vai trò của gia đình, các tổ chức xã hội trong việc giám sát, quản lý con em trong dịp hè để đảm bảo cho trẻ được vui chơi an toàn, bổ ích, cân bằng giữa việc ôn luyện hè và thời gian vui chơi, giải trí.

Qua đó, các nhà trường đã tổ chức các chương trình, hoạt động vui chơi mang đến cho các em một Ngày Tết thiếu nhi vui tươi và ý nghĩa. Tại Trường Mầm non 28/7 và Trường Mẫu giáo xã Hàng Vịnh, nhà trường cũng đã phối hợp tốt với các cấp các ngành tổ chức Ngày Tết thiếu nhi cho các em với nhiều hoạt động vui tươi. Thông qua các hoạt động, giúp các em hòa nhập với môi trường thiên nhiên, mạnh dạn tham gia các hoạt động tìm hiểu văn hóa. Đề cao tinh thần hành động vì trẻ em, bảo vệ trẻ em, tăng cao giáo dục thẩm mỹ và tinh thần cho các em. Thông qua các hoạt động ý nghĩa đã lưu lại trong suốt cuộc đời mỗi bạn nhỏ một trải nghiệm tuổi thơ khó quên, chắc chắc rằng khi về nhà ông bà, bố mẹ sẽ được các bạn ấy kể lại bằng những câu chuyện thật thú vị. Đây là hoạt động thường niên quan trọng trong các nhà trường, với mong muốn góp sức mang lại cho các em thiếu nhi những giờ phút giải trí lành mạnh, vui vẻ bên nhau, qua đó khẳng định: việc chăm sóc, bảo vệ, và giáo dục cho trẻ em là trách nhiệm của toàn xã hội. Đồng thời cũng là cơ hội để các bạn nhỏ gặp gỡ, giao lưu, gắn kết với nhau hơn. Đây là một hoạt động có ý nghĩa rất lớn, thể hiện được trách nhiệm của các nhà trường, gia đình với công tác chăm sóc, giáo dục, đảm bảo quyền bình đẳng cho mọi trẻ em. Qua các hoạt động này, nhằm thúc đẩy sự quan tâm hơn nữa của các cấp ủy, chính quyền, gia đình và xã hội về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em theo lời dạy của Bác: “Trẻ em là những mầm non, những người chủ tương lai của đất nước”.

Tác giả: Bài: Văn Ngọc