image banner
TIN MỚI
Năm Căn tổ chức Giải Điền kinh, Bơi lội và Bóng đá học sinh

Tầm quan trọng của hoạt động thể thao trong các nhà trường.

Năm Căn tổ chức Giải Điền kinh, Bơi lội và Bóng đá học sinh

Tác giả: Nguyễn Văn Ngọc

Tầm quan trọng của hoạt động thể thao trong các nhà trường.

Ngày 28/10/2022, các Trường Tiểu học và Trung học cơ sở thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Năm Căn sôi nổi tham gia Giải Điền kinh, Bơi lội và Bóng đá học sinh. Đến dự và khai mạc giải có bà Nguyễn Ngọc Khoa, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo cùng các vận động viên, cổ động viên và các Đoàn tham dự của 21 Trường Tiểu học và Trung học cơ sở.

Để duy trì việc tập luyện và thi đấu các môn thể thao trong học sinh, qua đó nâng cao sức khỏe, phát triển thể chất, góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh, giúp các em nâng cao khả năng hòa nhập với cộng đồng và rèn luyện tinh thần đồng đội khi làm việc trong môi trường tập thể. Ngày nay, các em học sinh thường không có thời gian để tham gia vào các hoạt động ngoại khóa vì phải hoàn thành một số lượng bài tập ở nhà sau những giờ học ở trường. Trong khi thành tích học tập quyết định sự thành công cho tương lai mỗi học sinh thì việc tham gia các hoạt động ngoại khóa sẽ đem lại cho các em những lợi ích to lớn về mặt thể chất lẫn tinh thần. Để một cơ thể khỏe mạnh, một trong những lợi ích rõ ràng và quan trọng nhất khi tham gia thể thao đồng đội là hiệu quả của bài rèn luyện thể chất mà các em tiếp nhận. Thông qua việc khuyến khích con em tham gia môn giáo dục thể chất trong các buổi huấn luyện với cơ hội thi đua cùng các bạn, phụ huynh đang tích cực hình thành cách sống năng động cho các cháu nhằm đẩy lùi lối sống lười vận động. Trẻ em tham gia vào các môn thể thao khi còn trẻ sẽ năng động hơn khi chúng tham gia lúc đã trưởng thành. Các em cũng nên thử một loạt các hoạt động thể thao khác nhau khi còn trẻ để xem môn nào mình thích nhất.

Thông qua các hoạt động thể thao có tổ chức, học sinh không ngừng được học hỏi về giá trị khi làm việc tập thể, chơi thể thao theo luật và giao tiếp hiệu quả. Môn thể thao đội nhóm giúp các em nâng cao khả năng hòa nhập với cộng đồng, gắn kết bền chặt với bạn bè cùng trang lứa và rèn luyện tinh thần đồng đội khi làm việc trong môi trường tập thể. Tất cả kỹ năng sống này hình thành trực tiếp đến mỗi học sinh vào những buổi học ở trường hay tại nhà. Thể thao có tổ chức sẽ tạo cho các em cơ hội gặp gỡ những bạn quan tâm cùng hoạt động và thêm cơ hội tiếp cận bạn bè mới.

Thể thao luôn đòi hỏi tính kiên nhẫn và ý chí đạt đến thành công cũng như sự cam kết và tính kỷ luật khi tham gia tập luyện. Các em phải nỗ lực không ngừng, cam kết tuân thủ thời gian và luôn chấp hành qui định. Thể thao tranh tài thường được gắn liền với mục tiêu và thường kết thúc mục tiêu bằng một giải đấu hay buổi gặp gỡ. Điều này mang đến cơ hội cho các em tìm hiểu việc thiết lập mục tiêu thiết thực và cách làm việc hữu hiệu để đạt được các mục tiêu đó.

Trong cuộc đời mỗi người, không ai tránh khỏi thất bại. Đối với trẻ em, biết cách đối mặt với vấn đề khi thua khá quan trọng vì điều này tác động đáng kể vào tương lai sau này của các em. Trong môi trường thể thao lành mạnh, thua hoặc thắng đều là dịp để học sinh trải nghiệm. Học hỏi cách đối mặt khi thua sẽ cho các em cơ hội phản ánh và nhận thấy những thay đổi có thể thực hiện nhằm đạt được kết quả tích cực trong tương lai.

Giải đấu đã diễn ra hết sức sôi nổi, với sự nỗ lực hết mình của các vận động viên và sự cổ vũ cuồng nhiệt của các cổ động viên. Nổi bật trong giải là sự sôi động trong môn bóng đá mini. Các đội tuyển đều có một số cầu thủ nổi trội với kỹ thuật khéo léo, thi đấu lăn xả, cống hiến cho khán giả nhiều pha bóng đẹp mắt.

Hy vọng đây là sân chơi bổ ích, là động lực thúc đẩy tinh thần hăng hái, thi đua học tập tích cực của các em học sinh trong thời gian tới.

anh tin bai
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

anh tin bai

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


                                        

Bài và ảnh: Văn Ngọc
Bản quyền © 2019 -  thuộc về Phòng GD&ĐT huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau
Địa chỉ: Khóm I, Thị trấn Năm Căn, huyện Năm Căn, Tỉnh Cà Mau
Điện thoại: 02903.877.143 - Fax:0290.3878.143
Email: pgdnamcan@camau.edu.vn