image banner
TIN MỚI
HỘI NGHỊ Sơ kết hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm 2022

Công đoàn có vai trò to lớn trong việc góp phần xây dựng và nâng cao hiệu quả của hệ thống chính trị - xã hội, xã hội chủ nghĩa. Tăng cường mối liên hệ mật thiết giữa Đảng và nhân dân, bảo đảm và phát huy quyền làm chủ của nhân dân lao động, từng bước hoàn thiện nền dân chủ xã hội chủ nghĩa, bảo đảm thực thi pháp luật và để Nhà nước thực sự là Nhà nước của dân, do dân và vì dân. Để đảm bảo sự ổn định về chính trị.

HỘI NGHỊ

Sơ kết hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm 2022

Công đoàn có vai trò to lớn trong việc góp phần xây dựng và nâng cao hiệu quả của hệ thống chính trị - xã hội, xã hội chủ nghĩa. Tăng cường mối liên hệ mật thiết giữa Đảng và nhân dân, bảo đảm và phát huy quyền làm chủ của nhân dân lao động, từng bước hoàn thiện nền dân chủ xã hội chủ nghĩa, bảo đảm thực thi pháp luật và để Nhà nước thực sự là Nhà nước của dân, do dân và vì dân. Để đảm bảo sự ổn định về chính trị.

Dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ tới điều kiện làm việc của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức tại các cơ quan, đơn vị. Song, nhiều cán bộ, công chức, viên chức trong huyện đã nỗ lực khắc phục khó khăn, vừa làm tốt công tác chuyên môn, vừa tích cực tham gia phòng, chống dịch.

Do vậy, ngày 14/7/2022, Liên đoàn Lao động huyện tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm 2022. Chủ trì Hội nghị do bà Huỳnh Ngọc Thắm, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện và ông Nguyễn Văn Tiến, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện. Hội nghị sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2022, sơ kết giai đoạn 1 chương trình “1 triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có bà Lưu Thị Trúc Ly, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Cà Mau; ông Nguyễn Văn Khoa, Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Năm Căn cùng gần 40 Chủ tịch Công đoàn cơ sở các phòng, ban, ngành và Công đoàn cơ sở trường học, các xã, thị trấn.

Ông Nguyễn Văn Tiến báo cáo 6 tháng đầu năm hoạt động công đoàn huyện Năm Căn đạt nhiều kết quả khả quan, có nhiều chỉ tiêu thực hiện đạt 100% và trên 50%. Trong đó nổi bật là thành lập mới 01 Công đoàn cơ sở doanh nghiệp khu vực ngoài Nhà nước; có 82 cơ quan, đơn vị xây dựng và ban hành quy chế dân chủ và tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức; vận động quỹ Mái ấm Công đoàn được 87,6 triệu đồng; xét hỗ trợ 2 căn nhà số tiền 80 triệu đồng; hỗ trợ 11 triệu đồng cho 11 đoàn viên công đoàn, người lao động bị nhiễm Covid 19 theo Quyết định số 3749/QĐ-TLĐ ngày 15/12/2021 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; phát triển mới 09 đoàn viên và giới thiệu 25 đoàn viên ưu tú cho Đảng bồi dưỡng, kết nạp; phối hợp vận động 196 người đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện được 246 đơn vị máu.

Thực hiện chương trình “01 triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”, Liên đoàn Lao động huyện đã tổ chức triển khai sâu, rộng đến các Công đoàn cơ sở và nhận được sự hưởng ứng, tham gia tích cực của đoàn viên công đoàn, người lao động. Kết quả, tính đến ngày 31/5/2022, có 313 sáng kiến tham gia, đạt trên 200% chỉ tiêu Liên đoàn Lao động tỉnh phân bổ. 

Hội nghị đã giành thời gian cho các đại biểu thảo luận, đóng góp về những khó khăn hạn chế về công tác công đoàn trong những tháng đầu năm và đề ra những giải pháp thực hiện để hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết năm 2022.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Cà Mau Lưu Thị Trúc Ly yêu cầu: Liên đoàn Lao động huyện ngoài việc thực hiện nhiệm vụ thường xuyên hoạt động của công đoàn thì cần rà soát lại những chỉ tiêu chưa đạt, để có chỉ đạo quyết liệt, xác định từng chỉ tiêu cần đạt ở mức độ nào so với Nghị quyết đề ra đầu năm và đạt theo chỉ tiêu của Liên đoàn Lao động tỉnh giao; tăng cường các hoạt động chăm lo lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động gắn với công tác phát triển đoàn viên công đoàn; tiếp tục vận động đóng góp quỹ Mái ấm công đoàn, quản lý tài chính công đoàn ở các Công đoàn cơ sở; Liên đoàn Lao động huyện chỉ đạo cho các Công đoàn cơ sở chuẩn bị các điều kiện về văn kiện, nhân sự để tổ chức đại hội cấp cơ sở”.

Dịp này, Liên đoàn Lao động huyện Năm Căn cũng trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho 03 cá nhân; Liên đoàn Lao động tỉnh Cà Mau tặng bằng khen cho Liên đoàn Lao động huyện Năm Căn. Đồng thời Liên đoàn Lao động huyện tặng giấy khen cho 03 tập thể, 05 cá nhân có thành tích trong thực hiện chương trình “01 triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”. Trong đó đội ngũ giáo viên Ngành Giáo dục có 5 cá nhân; tỉ lệ khen 100% và 2 tập thể được khen; tỉ lệ đạt 60,67%. Đây cũng là tin vui cho Ngành Giáo dục huyện nhà. Thực tế cho thấy, đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên toàn ngành luôn có sự phấn đấu không ngừng, hằng năm có gần 300 sáng kiến đề nghị công nhận cấp cơ sở, trong đó có trên 200 sáng kiến được công nhận mỗi năm.

Kết luận hội nghị, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Năm Căn Huỳnh Ngọc Thắm yêu cầu các Công đoàn cơ sở cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm là tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của công đoàn, tập trung đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, đoàn viên công đoàn; thực hiện tốt công tác giám sát, phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền theo Quyết định số 217, 218 của Bộ Chính trị và hướng dẫn của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; thường xuyên tổ chức các phong trào thi đua, chú trọng công tác phát triển đoàn viên, nhất là trong các doanh nghiệp mới thành lập; tăng cường vận động đoàn viên công đoàn, người lao động tham gia chương trình 01 triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19 giai đoạn 2 và chuẩn bị đại hội Công đoàn cơ sở, tiến tới đại hội Công đoàn huyện Năm Căn lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028 theo kế hoạch.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

                                                       

anh tin bai
anh tin bai

 

 

anh tin bai


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


                                                                  

 

 

 

 

 

 

                                                                                                                                      

 

 

Tác giả: Bài: Văn Ngọc
Bản quyền © 2019 -  thuộc về Phòng GD&ĐT huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau
Địa chỉ: Khóm I, Thị trấn Năm Căn, huyện Năm Căn, Tỉnh Cà Mau
Điện thoại: 02903.877.143 - Fax:0290.3878.143
Email: pgdnamcan@camau.edu.vn