image banner
TIN MỚI
Cà Mau Tổng kết Hội thi “Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi” cấp Tiểu học, năm học 2022-2023
Chiều ngày 05/12/2022, tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Cà Mau, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Tổng kết Hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi, cấp Tiểu học, năm học 2022-2023

Cà Mau Tổng kết Hội thi “Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi” cấp Tiểu học, năm học 2022-2023

Tác giả: Nguyễn Văn Ngọc

Chiều ngày 05/12/2022, tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Cà Mau, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Tổng kết Hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi, cấp Tiểu học, năm học 2022-2023.

Tham gia Hội thi năm nay có 145 thí sinh là giáo viên chủ nhiệm của các trường tiểu học trong toàn tỉnh. Các thí sinh thi trải qua 2 nội dung: Thực hành một tiết tổ chức hoạt động giáo dục; trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác chủ nhiệm lớp. Kết quả có 138/145 thí sinh là thầy cô giáo được công nhận danh hiệu giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi, tỷ lệ đạt 95.17%. Trong đó có 19 thí sinh hoàn thành xuất sắc các phần thi và được Sở Giáo dục và Đào tạo khen thưởng. Đối với huyện Năm Căn có 15/15 giáo viên tham gia thi và đạt danh hiệu giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi, trong đó có 01 giáo viên được khen xuất sắc tại hội thi lần này.

Tại buổi tổng kết, Sở Giáo dục và Đào tạo đánh giá cao sự chuẩn chuẩn bị chu đáo và ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin của các thí sinh. Đồng thời, có nhiều biện pháp mang tính mới và đột phá trong tiết dạy. Biết vận dụng đổi mới phương pháp, tổ chức các hoạt động đa dạng, rõ nét thông qua các tiết thực hành.

Nghiên cứu, tìm kiếm nhiều video clip có tính giáo dục cao về chủ đề Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, Ngày truyền thống Cà Mau 13/12, Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12 làm cho tiết hoạt động trở nên sinh động, hấp dẫn, thu hút học sinh. Các thầy cô truyền thụ kiến thức một cách nhẹ nhàng, khoa học, khéo léo gây hứng thú cho học sinh trong quá trình học tập.

Phát biểu tổng kết Hội thi, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau Lê Hoàng Dự cho biết, thông qua tiết dạy, các giáo viên đã thể hiện bản lĩnh, tự tin, vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Qua đó, các thầy cô có nhiều kinh nghiệm hơn, mạnh dạn hơn, tự tin hơn, bản lĩnh hơn và sẽ làm tốt công tác chủ nhiệm lớp ở trường mình. Bên cạnh đó, ông đề nghị Phòng giáo dục Mầm non - Phổ thông của Sở Giáo dục và Đào tạo, chọn lọc bài dạy thực hành, biện pháp hay, có tính khả thi cao để nhân rộng trong toàn ngành trong thời gian tới, để cùng học tập và chia sẻ. Đối với huyện Năm Căn, sau đợt thi này sẽ tuyển chọn một số giáo viên tham gia hội thi cấp tỉnh để mở chuyên đề cấp huyện nhằm nhân rộng cách làm hay, sáng tạo trong toàn ngành. Đồng thời, qua Hội thi là một trong những căn cứ để Phòng giáo dục và Đào tạo đánh giá thực trạng đội ngũ giáo viên; từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo bồi dưỡng hàng năm, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục của cấp học, đáp ứng yêu cầu đổi mới của Ngành Giáo dục./.

 

anh tin bai

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

anh tin bai

 
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

anh tin bai
anh tin bai

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tác giả: Bài và ảnh: Văn Ngọc
Bản quyền © 2019 -  thuộc về Phòng GD&ĐT huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau
Địa chỉ: Khóm I, Thị trấn Năm Căn, huyện Năm Căn, Tỉnh Cà Mau
Điện thoại: 02903.877.143 - Fax:0290.3878.143
Email: pgdnamcan@camau.edu.vn