image banner
TIN MỚI
Khai mạc Hội thi “Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi” Tiểu học cấp tỉnh năm học 2022- 2023
Sáng ngày 09/11/2022, tại Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh Cà Mau, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Khai mạc Hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp tiểu học năm học 2022-2023.

Khai mạc Hội thi “Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi”

Tiểu học cấp tỉnh năm học 2022- 2023

Tác giả: Nguyễn Văn Ngọc

Sáng ngày 09/11/2022, tại Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh Cà Mau, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Khai mạc Hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp tiểu học năm học 2022-2023.

Hội thi có sự tham gia của trên 100 giáo viên đến từ 9 huyện và thành phố đại diện cho gần 3.000 giáo viên tiểu học làm công tác chủ nhiệm lớp trên địa bàn tỉnh Cà Mau. Đến dự và chỉ đạo khai mạc hội thi có ông Lê Hoàng Dự, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, tại đây ông đã nhấn mạnh vai trò của giáo viên chủ nhiệm rất quan trọng trong việc hình thành nhân cách học sinh. Bởi trong thực tiễn, giáo viên tiểu học vừa thực hiện nhiệm vụ dạy học theo chương trình vừa dạy đạo đức, kỹ năng sống cho các em. Vì vậy, mỗi giáo viên chủ nhiệm tốt sẽ giúp học sinh tốt hơn. Đây sẽ là dịp tạo động lực cho giáo viên phấn đấu, hoàn thiện bản thân, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục, phát triển nghề nghiệp; góp phần nâng cao hiệu quả sinh hoạt chuyên môn và đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy và học trong trường học; khuyến khích, động viên, tạo cơ hội cho giáo viên rèn luyện, tự học, sáng tạo, học hỏi, trao đổi, truyền đạt, phổ biến kinh nghiệm trong chủ nhiệm lớp; đồng thời giúp cho ngành giáo dục tỉnh nhà phát hiện, công nhận, tôn vinh giáo viên đạt danh hiệu giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi và nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần xây dựng môi trường giáo dục tốt hơn…

Tiếp theo Chương trình ông Hồ Thành Nhựt, Phó Trưởng phòng Giáo dục Mầm non – Phổ thông thông qua thể lệ hội thi như: Thí sinh dự thi 2 nội dung:

- Thực hành một tiết tổ chức hoạt động giáo dục (tiết sinh hoạt lớp), thời gian một tiết thực hành giao động từ 35 phút.

- Trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác chủ nhiệm lớp của giáo viên tại trường đang làm việc, thời lượng trình bày biện pháp không quá 25 phút.

Các phần thi được 4 giám khảo đánh giá độc lập. Giáo viên được công nhận dạy giỏi nếu phần thực hành tiết tổ chức hoạt động giáo dục được ít nhất 2/3 số giám khảo đánh giá loại giỏi, không có giám khảo đánh giá loại trung bình trở xuống; phần trình bày biện pháp được ít nhất 2/3 số giám khảo đánh giá mức đạt.

Sau buổi lễ khai mạc, các giáo viên dự thi đã bước vào phần Trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác giảng dạy của cá nhân tại cơ sở giáo dục, nơi giáo viên đang làm việc.

Hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi được xác định là hoạt động chuyên môn quan trọng của ngành, nhằm góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, giáo dục toàn diện trong các nhà trường. Đây là cơ sở để đánh giá công tác chỉ đạo, thực hiện chương trình và phương pháp dạy và học của giáo viên trong các nhà trường.

Đồng thời, giúp ngành ghi nhận sự nỗ lực của các tập thể, cá nhân trong việc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của năm học, chọn ra những giáo viên hội tụ đủ các yếu tố về kĩ năng, chuyên môn, nghiệp vụ để tôn vinh, nhân rộng…

                                    

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

                                                                               

Tác giả: Bài và ảnh: Văn Ngọc
Bản quyền © 2019 -  thuộc về Phòng GD&ĐT huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau
Địa chỉ: Khóm I, Thị trấn Năm Căn, huyện Năm Căn, Tỉnh Cà Mau
Điện thoại: 02903.877.143 - Fax:0290.3878.143
Email: pgdnamcan@camau.edu.vn