image banner
TIN MỚI
Họp Đoàn giáo viên tham gia hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp tỉnh năm học 2022-2023
Hào hứng, chuẩn bị sẵn sàng cho Hội thi “Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi” tiểu học cấp tỉnh năm học 2022-2023.

Họp Đoàn giáo viên tham gia hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp tỉnh năm học 2022-2023

Tác giả: Nguyễn Văn Ngọc

Hào hứng, chuẩn bị sẵn sàng cho Hội thi “Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi” tiểu học cấp tỉnh năm học 2022-2023.

Ngày 01/11/2022, Phòng Giáo dục và Đào tạo tiến hành họp Đoàn cán bộ, giáo viên tham gia dự thi “Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi” Tiểu học cấp tỉnh. Đến dự và phát biểu tại Hội nghị, ông Phan Thanh Việt, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo cùng các ông bà là thành viên theo Quyết định số 128/QĐ-PGDĐT ngày 31/10/2022 của Phòng Giáo dục và Đào tạo về Thành lập Đoàn cán bộ, giáo viên tham gia Hội thi “Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi Tiểu học cấp tỉnh năm học 2022-2023.

Từ thực tế trên, việc tổ chức Hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi là một hoạt động có ý nghĩa nhằm tạo không khí thi đua sôi nổi trong toàn ngành, đồng thời nhằm phát hiện, công nhận, tôn vinh những giáo viên đạt danh hiệu giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi. Đồng thời nhân rộng những điển hình tiên tiến trong công tác giáo dục học sinh, góp phần thúc đẩy phát triển sự nghiệp giáo dục của địa phương và toàn ngành.

Tại hội nghị ông đã triển khai các kế hoạch và lịch tập luyện của đội tuyển tham dự kỳ thi cấp tỉnh. Tại đây, ông dặn dò các thành viên đoàn phải hỗ trợ và tập luyện hết mình cho giáo viên, đồng thời giáo viên tham gia dự thi với tinh thần nghiêm túc, không chủ quan nhằm mang lại thành tích cá nhân, thành tích cho ngành và hướng đến việc tích lũy kinh nghiệm nâng cao chất lượng giáo dục trong thời gian tới thực hiện tốt Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 đòi hỏi phải giáo dục học sinh với 5 phẩm chất và 10 năng lực cốt lõi cần phát triển. Đây là một yêu cầu rất khó khăn, trong đó đề cao vai trò của giáo viên chủ nhiệm lớp - người gánh “2 vai”, vừa làm tốt nhiệm vụ chuyên môn, vừa làm tốt vai trò của người chủ nhiệm. Muốn vậy, giáo viên chủ nhiệm phải là người mẹ, người cô, phải lan tỏa tình yêu thương đến học trò, vừa có chuyên môn giỏi, vừa phải tâm huyết với nghề. Đồng thời thông qua hội thi là sân chơi tạo động lực cho mỗi giáo viên phấn đấu, hoàn thiện bản thân, đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển nghề nghiệp. Để từ đó góp phần nâng cao hiệu quả các giờ sinh hoạt lớp, tổ chức các hoạt động giáo dục và đẩy mạnh các phong trào thi đua trong các nhà trường; khuyến khích, động viên, tạo cơ hội cho giáo viên rèn luyện, tự học, sáng tạo, học hỏi, trao đổi, truyền đạt, phổ biến kinh nghiệm trong công tác chủ nhiệm lớp.

Sau hội thi, mong rằng mỗi giáo viên là tấm gương sáng lan tỏa phong trào thi đua trong các nhà trường. Phát huy đoàn kết tập thể và cùng nhau trao đổi kinh nghiệm xây dựng tập thể vững mạnh và phối hợp hoạt động nhịp nhàng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho các em học sinh trong thời gian tới.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


                                     

Tác giả: Bài và ảnh: Văn Ngọc
Bản quyền © 2019 -  thuộc về Phòng GD&ĐT huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau
Địa chỉ: Khóm I, Thị trấn Năm Căn, huyện Năm Căn, Tỉnh Cà Mau
Điện thoại: 02903.877.143 - Fax:0290.3878.143
Email: pgdnamcan@camau.edu.vn