image banner
TIN MỚI
Các hoạt động chào mừng kỉ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022) của Ngành Giáo dục huyện Năm Căn
Ngành Giáo dục cả nước nói chung, giáo viên và các em học sinh huyện Năm Căn tưng bừng, phấn khởi tham gia các hoạt động chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022).

Các hoạt động chào mừng kỉ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022) của Ngành Giáo dục huyện Năm Căn

Tác giả: Nguyễn Văn Ngọc

Ngành Giáo dục cả nước nói chung, giáo viên và các em học sinh huyện Năm Căn tưng bừng, phấn khởi tham gia các hoạt động chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022).

Vào ngày 20/11, từ lâu đã được xem là một ngày lễ "tôn sư trọng đạo" để tôn vinh các nhà giáo, người đã đứng trên bục giảng hằng ngày truyền đạt những tri thức quý báu và cách sống trở thành người có ích cho xã hội cho những thế hệ học trò. Đây cũng là dịp để thế hệ học sinh tỏ lòng biết ơn, tri ân của mình tới những "người đưa đò thầm lặng" trên bến sông cuộc đời.

Bên cạnh đó, ngày này cũng là dịp để ngành giáo dục đánh giá lại hoạt động giáo dục, khen thưởng các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong việc giảng dạy và lập phương hướng nâng cao chất lượng giáo dục.

Như trở thành thông lệ, vào ngày 20/11 Ngành Giáo dục trong cả nước lại nô nức với các hoạt động như: Thi văn nghệ, các trò chơi dân gian chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam với nhiều hoạt động có ý nghĩa. Tại huyện Năm Căn, được sự thống nhất của Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện. Ngành Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thi “Tiếng hát giáo viên và trò chơi dân gian” chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2022. Một trong các hoạt động diễn ra sôi nổi nhất đó là hội thi văn nghệ chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam. Các tiết mục trong hội thi văn nghệ xoay quanh chủ đề về mái trường, thầy cô, bạn bè; ca ngợi truyền thống về ngày Nhà giáo Việt Nam. Hội thi văn nghệ là một sân chơi bổ ích dành cho học sinh, cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên nhằm nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, trau dồi tình yêu quê hương đất nước, mái trường, thầy cô, gia đình, bạn bè,… Đây cũng là nơi học sinh, cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên có cơ hội thể hiện tài năng và bản lĩnh sân khấu của mình cũng như gửi gắm tâm huyết, lòng biết ơn, tri ân đến các thầy cô giáo nhân dịp kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Bên cạnh đó, các hoạt động thể dục thể thao sôi động với phần thi kéo co, nhảy bao bố và chuyền tranh cũng thu hút được sự cổ vũ nhiệt tình, hết mình của các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo và các em học sinh. Trong suốt quá trình thi đấu, các đội đều tham gia với tinh thần đoàn kết, hăng hái, cố gắng hết mình. Một trò chơi thú vị và rèn luyện sự khéo léo nhanh nhẹn của mọi người đó là trò chơi chuyền chanh. Thông qua trò chơi mọi người đoàn kết hơn, phối hợp với nhau một cách nhịp nhàng, tương tác giữa các thành viên trong đội. Tạo không khí vui vẻ, hòa đồng, kết nối tập thể.

Kết quả có 51 tập thể và 17 cá nhân đạt giải tại hội thi. Thông qua những hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam nhằm tạo cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và các em học sinh tinh thần vui tươi, phấn khởi sau giờ dạy - học và cũng để giáo dục cho học sinh truyền thống "Tôn sư trọng đạo" của dân tộc Việt Nam.

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đang đến gần, một ngày trọng đại và ý nghĩa hướng về các thầy, cô - những người lái đò âm thầm, lặng lẽ, những người ươm mầm xanh cho đất nước. Nhân dịp này, xin gửi lời tri ân sâu sắc tới các thế hệ nhà giáo, những người đã và đang cống hiến cho sự nghiệp trồng người những tài năng tương lai cho đất nước!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


                                         

Tác giả: Bài và ảnh: Văn Ngọc
Bản quyền © 2019 -  thuộc về Phòng GD&ĐT huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau
Địa chỉ: Khóm I, Thị trấn Năm Căn, huyện Năm Căn, Tỉnh Cà Mau
Điện thoại: 02903.877.143 - Fax:0290.3878.143
Email: pgdnamcan@camau.edu.vn