Tổng kết và tôn vinh giáo viên đạt danh hiệu giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi năm học 2022-2023
Chiều ngày 01/11/2022, tại Hội trường Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ tổng Hội thi Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi tiểu học cấp huyện năm học 2022-2023.

Tổng kết và tôn vinh giáo viên đạt danh hiệu giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi

năm học 2022-2023

Tác giả: Nguyễn Văn Ngọc

Đến dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Phan Thanh Việt, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo cùng các ông bà là thành viên theo Quyết định số 111/QĐ-PGDĐT ngày 20/9/2022 của Phòng Giáo dục và Đào tạo về Thành lập Ban tổ chức Hội thi “Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi” Tiểu học cấp huyện, năm học 2022-2023; Quyết định số 118/QĐ-PGDĐT ngày 10/10/2022 của Phòng Giáo dục và Đào tạo về Thành lập Ban chấm thi “Thực hành tổ chức hoạt động giáo dục và biện pháp nâng cao chất lượng công tác chủ nhiệm lớp” Hội thi “Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi” Tiểu học cấp huyện, năm học 2022-2023; toàn thể giáo viên tham gia hội thi.

Tại hội thi ông đã đánh giá cao những thay đổi trong Hội thi, tuyên dương những nỗ lực vượt khó của các nhà trường, cá nhân, đồng thời mong muốn các nhà trường tiếp tục duy trì và củng cố các hoạt động chuyên môn để không ngừng nâng cao tay nghề giáo viên.

Hội thi đã ghi nhận được những nỗ lực, cố gắng qua từng phần thi của các giáo viên. Hội thi cũng ghi nhận những thay đổi, chuyển biến tích cực theo định hướng Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 với những biểu hiện rõ nét trong cách tổ chức hoạt động, cách nhận xét, đánh giá học sinh, cách thực hiện các tiết dạy hoạt động trải nghiệm ở lớp 1, 2, 3 các giải pháp để dạy học cho học sinh lớp 4, 5 theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực của học sinh.

Kết quả có 41/46 giáo viên tham gia đạt danh hiệu giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi; tỉ lệ đạt 89,13%. Hội thi đặc biệt ghi nhận 03 giáo viên hoàn thành xuất sắc phần thi và đề nghị chứng nhận và khen thưởng với số tiền 450.000 đồng.

Thông qua Hội thi nhằm phát hiện, công nhận, tôn vinh giáo viên đạt danh hiệu giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi và nhân rộng những điển hình tiên tiến, tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của các nhà trường trong toàn Ngành; Tạo động lực cho giáo viên phấn đấu, hoàn thiện bản thân đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển nghề nghiệp; đồng thời, qua đó góp phần nâng cao hiệu quả sinh hoạt chuyên môn và đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy và học trong các nhà trường học.

Mòng rằng, sau hội thi mỗi giáo viên tích lũy thêm kinh nghiệm và thực hiện linh hoạt trong việc giáo dục nền nếp, đạo đức và các kĩ năng cơ bản cho các em học sinh…