image banner
TIN MỚI
Tập huấn “Tài liệu điện tử giáo dục an toàn giao thông” cho cán bộ quản lý, giáo viên năm học 2022-2023
Sáng nay 10/9/2022, tại huyện Năm Căn, Phòng Giáo dục và Ðào tạo tổ chức tập huấn cho cán bộ quản lý, giáo viên tiểu học về sử dụng Tài liệu điện tử an toàn giao thông.

Tập huấn “Tài liệu điện tử giáo dục an toàn giao thông”

cho cán bộ quản lý, giáo viên năm học 2022-2023

Sáng nay 10/9/2022, tại huyện Năm Căn, Phòng Giáo dục và Ðào tạo tổ chức tập huấn cho cán bộ quản lý, giáo viên tiểu học về sử dụng Tài liệu điện tử an toàn giao thông.

Chương trình tập huấn được chia ra làm 3 địa điểm cho 12 trường tiểu học với trên 230 cán bộ quản lý, giáo viên tham gia. Theo chỉ đạo của Bộ, Sở Giáo dục và Ðào tạo, Bộ Tài liệu Điện tử An toàn Giao Thông làm tài liệu tham khảo, được sử dụng trong giảng dạy tích hợp và các hoạt động về giáo dục an toàn giao thông cho học sinh trong các trường tiểu học.

Tài liệu Điện tử An toàn Giao Thông cung cấp một công cụ giáo dục hiệu quả và sáng tạo lấy học sinh làm trung tâm nhằm giúp học sinh tiểu học được trang bị các kỹ năng an toàn giao thông cần thiết từ khi còn nhỏ.

Tài liệu Điện tử An toàn Giao thông gồm 10 chủ đề mô tả sự đa dạng các phương thức di chuyển của học sinh đến trường tại Việt Nam với bảy phương thức giao thông chính bao gồm đi bộ, xe đạp, xe máy, xe ô tô, xe buýt, tàu hỏa, thuyền/phà …cũng như các kiến thức và kỹ năng liên quan như đường đến trường, biển báo giao thông đường bộ, hậu quả và cách phòng tránh tai nạn giao thông đường bộ.

Thông qua Tài liệu điện tử, kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn dễ dàng được tiếp cận thông qua các lớp học trên lớp với giáo viên - như một phần của kiến thức nền tảng do nhà trường cung cấp. Ngoài ra, cha mẹ học sinh cũng có thể tải phần mềm Tài liệu điện tử để giúp các em tự mình khám phá các kiến thức về an toàn giao thông. Tài liệu điện tử cũng tích hợp các video, trò chơi và hoạt động tương tác để trang bị cho học sinh các kỹ năng tự bảo vệ mình khi tham gia lưu thông trên đường.

Các thầy cô giáo, cha mẹ học sinh có thể tải bộ tài liệu Điện tử An toàn Giao Thông và bài giảng mẫu để hướng cho học sinh và con em mình. Từ đó, góp phần xây dựng thế hệ trẻ tuân thủ Luật An toàn giao thông, tham gia giao thông thông minh, tạo ra chuỗi tác động tích cực và bền vững cho việc di chuyển an toàn. Tài liệu điện tử giáo dục an toàn giao thông cho học sinh tiểu học sẽ được sử dụng như một công cụ để bảo vệ mọi trẻ em ở Việt Nam trên đường đến trường và về nhà. Bộ tài liệu được xây dựng sinh động, công phu, giúp cho học sinh dễ học, dễ nhớ và tiếp cận phương pháp, công cụ mới trong học tập an toàn giao thông.

Cuối buổi tập huấn có nhiều ý kiến của các nhà trường đặt ra và được giải đáp để thực hiện trong thời gian tới.

Bộ tài liệu được tải tại địa chỉ: https://cutt.ly/TAILIEUDIENTU-ATGT

 

 

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


            

Tác giả: Bài và ảnh: Văn Ngọc
Bản quyền © 2019 -  thuộc về Phòng GD&ĐT huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau
Địa chỉ: Khóm I, Thị trấn Năm Căn, huyện Năm Căn, Tỉnh Cà Mau
Điện thoại: 02903.877.143 - Fax:0290.3878.143
Email: pgdnamcan@camau.edu.vn