PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN NĂM CĂN TỔ CHỨC HỌP BAN TỔ CHỨC, BAN GIÁM KHẢO HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI TIỂU HỌC CẤP HUYỆN NĂM HỌC 2022-2023
Để chuẩn bị tốt các điều kiện và quán triệt việc thực hiện đảm bảo tính trung thực, dân chủ, công khai, minh bạch, công bằng, khách quan; đảm bảo thực chất của Hội thi “Giáo viên dạy giỏi” Tiểu học.

Chiều ngày 22/12/2022, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Năm Căn tổ chức họp Ban Tổ chức, Ban Giám khảo Hội thi “Giáo viên dạy giỏi” Tiểu học cấp huyện. Dự và chỉ đạo Hội nghị do ông Phan Thanh Việt, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Năm Căn, cùng tham dự Hội nghị có các ông, bà là Ban Giám khảo, Ban Tổ chức hội thi.

Hội nghị đã nghe ông Phan Thanh Việt nêu ý nghĩa của hội thi lần này, đồng thời ông quán triệt việc tham gia chấm thi của các giám khảo phải khách quan, công bằng tạo sự thúc đẩy trong việc thay đổi phương pháp dạy học và việc đẩy mạnh thực hiện sáng tạo Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Đồng thời, qua hội thi nhằm phát hiện, công nhận, tôn vinh giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi và nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần thu hút sự quan tâm của các lực lượng xã hội tham gia giáo dục học sinh, tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của huyện nhà. Đây cũng là dịp để tạo động lực cho giáo viên phấn đấu, hoàn thiện bản thân đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển nghề nghiệp. Góp phần nâng cao hiệu quả sinh hoạt chuyên môn và đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy và học trong trường học; khuyến khích, động viên, tạo cơ hội cho giáo viên rèn luyện, tự học, sáng tạo, học hỏi, trao đổi, truyền đạt, phổ biến kinh nghiệm trong công tác giảng dạy. Tuyệt đối, các điểm đăng ký tổ chức dạy thi chỉ cho giáo viên làm quen lớp nhưng được thực hiện mớm, dạy trước, nếu phát hiện các trường hợp trên cần báo cáo ngay cho lãnh đạo ban.

Tại hội nghị, ông đề nghị các tổ trong quá trình chấm thi tìm và phát hiện, giới thiệu một số giáo viên tiêu biểu, xuất sắc trong các phần thi đề nghị tuyên dương, khen thưởng lần này.

Mong rằng, sau buổi hội nghị, từng thành viên Ban giám khảo thực hiện tốt nhiệm vụ của mình công tâm trong việc chấm thi và xét chọn giáo viên có năng lực thực sự. Đồng thời giúp mỗi giáo viên dự thi có kinh nghiệm khi trở về đơn vị là tấm gương sáng trong việc thực hiện đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho các em học sinh.