image banner
TIN MỚI
Giám sát chặt chẽ công tác bồi dưỡng, tập huấn trực tuyến sử dụng sách giáo khoa lớp 1, 2 của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tại các trường
 Chỉ đạo chặt chẽ các điểm cầu trong việc tham gia tập huấn trực tuyến sử dụng sách giáo khoa lớp 1, lớp 2 và lớp 6 năm học 2021-2022 theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 đối với Bộ sách giáo khoa “Chân trời sáng tạo”.

Giám sát chặt chẽ công tác bồi dưỡng, tập huấn

trực tuyến sử dụng sách giáo khoa lớp 1, 2 của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tại các trường

 Chỉ đạo chặt chẽ các điểm cầu trong việc tham gia tập huấn trực tuyến sử dụng sách giáo khoa lớp 1, lớp 2 và lớp 6 năm học 2021-2022 theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 đối với Bộ sách giáo khoa “Chân trời sáng tạo”.

Thực hiện các văn bản chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau về tổ chức lớp tập huấn trực tuyến sử dụng sách giáo khoa lớp 1, lớp 2 và lớp 6 năm học 2021-2022 từ ngày 07/6/2021 đến hết ngày 18/6/2021. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Năm Căn có 12 trường tiểu học, mỗi trường là một điểm cầu, trong đó được bố trí 01 phòng chính và 01 phòng phụ.

Để đảm bảo cho công tác tập huấn diễn ra thông suốt, đúng quy định. Phòng Giáo dục và Đào tạo đã ra Quyết định thành lập tổ kiểm tra trong suốt đợt tập huấn. Các công việc tập trung là công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, mạng internet và nội quy thực hiện trong thời gian tập huấn. Qua đó, đã tổ chức kiểm tra 100% các trường trước khi lớp tập huấn diễn ra và xây dựng lịch kiểm tra trong 2 tuần tập huấn.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Trước khi diễn ra tập huấn, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo đã nhắc nhở Hiệu trưởng các trường phải chỉ đạo giáo viên nghiên cứu bản mềm sách giáo khoa đã được nghiên cứu thời gian trước về cấu trúc sách giáo khoa, cấu trúc bài học, điểm mới của sách giáo khoa; nghiên cứu phân tích sách giáo viên, sách bài tập; thảo luận, tìm hiểu phương pháp dạy học và cách thức đánh giá; phân tích video bài dạy minh họa; giới thiệu cấu trúc và các dạng bài cơ bản; hướng dẫn tổ chức dạy học một số bài học, một số hoạt động đặc trưng. Bên cạnh đó dặn dò các học viên cần tích cực tổ chức làm việc nhóm, thực hành thiết kế bài học, thảo luận phát biểu các vấn đề có liên quan...So sánh và nắm vững điểm mới sách giáo khoa.

Sau một ngày tham gia tập huấn, cán bộ quản lý, giáo viên các điểm cầu đã thực hiện nghiêm túc nội quy, quy định của lớp tập huấn và có sự giám sát chặt chẽ của Phòng Giáo dục và Đào tạo, Hiệu trưởng các nhà trường…

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Trước đây mọi người có suy nghĩ, Trường Tiểu học 1 xã Tam Giang Đông điều kiện khó khăn nhất về cơ sở vật chất…nhưng ngược lại, đợt tập huấn lần này cơ sở vật chất được kết nối đảm bảo, công tác giám sát chặt chẽ của Hiệu trưởng, điều kiện tập huấn đảm bảo nhất trong cấp tiểu học. Thông qua đợt tập huấn này, các nhà trường chuẩn bị tốt về cơ sở vật chất, phối hợp chặt chẽ với nhà mạng trong quá trình diễn ra tập huấn. Mong rằng kết thúc đợt tập huấn, giúp cán bộ quản lý, giáo viên nắm vững về sách giáo khoa mới và giải đáp những vấn đề bản thân chưa hiểu và thống nhất nhận thức những vấn đề liên quan đến triển khai dạy học sách giáo khoa lớp 1, 2 mới đảm bảo yên tâm, tự tin trong quá  trình thực hiện, khắc phục hạn chế…./.

 

 

 

 

 

 

 

                                                                   

Bài và ảnh: Văn Ngọc
Bản quyền © 2019 -  thuộc về Phòng GD&ĐT huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau
Địa chỉ: Khóm I, Thị trấn Năm Căn, huyện Năm Căn, Tỉnh Cà Mau
Điện thoại: 02903.877.143 - Fax:0290.3878.143
Email: pgdnamcan@camau.edu.vn